ท่อน้ำนมอุดตัน

แม่ๆบ้านไหนเคยเป็นท่อน้ำรมอุดตันบ้างคะ แม่บ้านนี้เพิ่งเคยเป็นคะ แม่บ้านนี้ไปอบรมคะน้ำนมผลิตแต่ไม่ได้ระบายออกคะเพราะที่อบรมเขาจะให้พักแค่เวลาที่ให้พักคะ ตอนนี้แม่บ้านนี้เจ็บเต้านมมากประคบอุ่น นวด ปั๊มน้ำแร้วก็ยังไม่หายคะ ใครมีวิธีแนะนำอื่นบ้างคะ ขอบคุนสำหรับคำตอบนะคะ

4 ตอบกลับ

ท่อน้ำนมตันต้องเปิดท่อน้ำนมคะ บางทีเรากินเนยนมเยอะทำให้ท่อตันได้ค่ะ ถ้าเจ็บมากๆแนะนำ เข้าไปที่คลินิคนมแม่ นะคะ เขาจะให้คำแนะนำดีกว่า ถ้าบวมๆมากๆอาจได้ใช้ยานะคะ คุณแม่

เคยเป็นคะ ใช้วิธีนวดๆ เปิดน้ำอุ่นๆ ตอนอาบน้ำใส่เต้าเลยค่ะ แล้วก็ปั๊มนม วนไปคะ ปั๊มประมาณ 2-3 รอบ ก็หายคะ ลองทำดูอาจช่วยได้คะ

ประคบอุ่นแล้วให้ลูกช่วยดูดค่ะ บางครั้งประคบเสร็จใช้มือนึงกดอีกมือนึงบีบค่ะ ถ้าไม่หายจริงๆแนะนำไปพบคุณหมอค่ะ