ขวดนม

แม่ๆบ้านไหนล้างขวดนมเสร็จแล้วนึ่งหรือต้มกันคะ ขอวิธีหน่อยคะแม่ๆ

20 ตอบกลับ

ต้มค่ะ นำชิ้นส่วนของขวดนมทั้งหมดใส่ลงหม้อต้ม ประมาณ 20-30 นาที เพื่อทำลายเชื้อโรค จากนั้นนำชิ้นส่วนขวดนมขึ้นมาวางผึ่งให้แห้งก่อนนำไปใช้

ลงทุนซื้อเครื่องนึ่งค่ะ ส่วนตัวเราว่าคุ้มนะคะไม่กี่พัน แต่สะอาด ถูกสุขลักษณะ ปลอดภัยกับน้องด้วยค่ะคุณแม่

บ้านนี้ก็ไม่ใช้ค่ะเลี้ยงแบบสมัยก่อน ต้มน้ำเดือดๆ พอเดือดเอาลง แล้วเอาขวดนมกะจุกแช่ สักพัก ค่อยล้างจ้า 😊

บ้านนี้แค่ลวกค่ะ ขวดนมมีแค่ 5 ขวดค่ะ ใช้เสร็จก็ล้างแล้วลวกในน้ำเดือดค่ะ

ใช่เครื่องนึ่งค่ะ ขวดนมใช้4ขวด ขวดปั้ม2ขวด กินหมดล้างเลยค่ะ

ต้ม5นาที เเล้กัอเอามาผึ่งจนเห้งเเล้วค่อยนำมาใช้จ้าาา

ต้มค่ะ บ้านนี้หมอแนะนำ ต้มนับจากนำ้เดือ10นาที ห้ามลวก

บ้านนี้ล้างหลายๆ น้ำแล้วต้มค่ะแล้วเอาไปตากแดดอีกที

บ้านนี้ใช้เครื่องนึ่งขวดนมค่ะ

บ้านนี้ไช้ที่นึ่งค่ะ