พัฒนาการช้า

แม่ๆบ้านไหนมีเคล็ดลับบอกบ้างไหมค่ะ ลูก10เดือนจะเข้าเดือนที่11แล้ว ล่าสุดไปฉีดวัคซีนมา แล้วหมอบอกว่าลูกพัฒนาการช้า ไม่สนใจสิ่งรอบข้าง เรียกชื่อก็ไม่หัน ให้ยืนก็ไม่กล้ายืน ให้พูดตามก็ไม่พูด คือแม่เคลียดมากค่ะ มีวิธีไหนแนะนำบ้างไหมค่ะ

113 ตอบกลับ

ของเราจะพยายามพูดกับเค้า​แล้วก็ปล่อยให้เค้าเดินซนรื้อของ​ แต่ถ้าปีนก็จะคอยบอกว่าระวังต้องนี้​ ต้องอดทนนะคะ​ ค่อยๆสอนน้องไปเด็กแต่ละคนพัฒนาการช้าเร็วไม่เท่ากัน​ เวลาเค้าเล่นเราก็เล่นกับเค้า​ พยายามเลี่ยงไม่ปล่อยให้ลูกเล่นคนเดียว​ แล้วเราดูทีวีเล่นมือถือ​สมมุติว่าตัวเราเป็นลูกไปเลยคะ​ ยังไงก็ชอบที่มีคนเล่นด้วย