อายุครรภ์ 12 week+6 day

แม่ๆบ้านไหนมีอาการปวดฟันบ้างไหมค่ะ คือตอนนี้เราปวดฟันมากแถมเหงือกบวมด้วย น่าจะเป็นฟันคุดค่ะ กินอะไรแทบไม่ได้เลยนอกจากน้ำ วันนี้กินยาซาร่าไป 2 เม็ดตั้งแต่เช้า จนตอนนี้ยังไม่หายเลยค่ะ ทรมานจริงๆ?? อยากถามแม่ๆว่าสามารถถอนฟันรึผ่าฟันคุดได้ตอนกี่วีคค่ะ ควรปรึกษาหมอที่เราฝากก่อนไหม

1 ตอบกลับ

ถอนฟันและผ่าฟันคุดได้เลยค่ะ ส่วนมากจะนิยมทำกันในช่วงไตรมาสแรกคือ 1-3 เดือน ถ้าทำตอนอายุครรภ์มากๆคุณแม่จะนอนลำบาก รีบรักษานะคะ เหงือกบวมถ้าเป็นเหงือกอักเสบอาจส่งผลถึงลูกได้ค่ะ เราเคยถอนฟันและผ่าฟันคุดตอนท้อง 9 เดือน หมอก็ทั้งถอนและผ่าฟันคุดให้ เพราะปวดมาก ทนรอหลังคลอดไม่ไหว

5y ago

ขอบคุณมากๆคะ 😍😍เดี๋ยวจะรีบไปถอนเลยค่ะ เพราะทรมานมากๆเลยคะ