12 week 6 Day ท้องเล็กไหมค่ะ

แม่ๆว่าท้องเล็กไหมค่ะ คนทางบ้านบอกท้องเล็ก กลัวน้องจะตัวเล็ก

12 week 6 Day ท้องเล็กไหมค่ะ
53 ตอบกลับ

ใจเย็นจ้า อายุครรภ์แค่นี้ น้องยังเล็กมาก แม่ยังไม่ควรรีบท้องใหญ่ บ้านนี้ตอนอายุครรภ์เท่านี้ ท้องยังแบน ราบ เรียบ ผอมกว่าคนไม่ท้องอยู่เลยค่ะ แต่ลูกเติบโตตามเกณฑ์ดีมาก ถ้าคนที่ทักไม่ใช่หมอสูติฯ ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ คนที่ท้องใหญ่หรือนน.ขึ้นเยอะ ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวใหญ่หรือแข็งแรงเสมอไป และคนที่ท้องเล็กหรือนน.ขึ้นน้อย ก็ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็กหรืออ่อนแอเสมอไปค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ ถ้ายังไม่ได้ซาวด์ ก็ไปซาวด์ค่ะ ถ้าหมอไม่ซาวด์ให้ เพราะใช้สิทธิ์ในการรักษา ก็ไปเสียเงินซาวด์เองที่อื่นค่ะแม่

บ้านนี้6เดือนท้องใหญ่กว่าหน่อยเดียวเองค่ะแต่น้ำหนักตัวน้องปกติดีจ้่า แม่ไม่ต้องกังวลนะคะขอแค่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็พอท้องใหญ่ท้องเล็กเราไม่ต้องไปกังวลมันจ้า

จะเอาใหญ่แค่ไหนคะ เห็นมีแต่คนถาม ทุกคนท้องออกช่วง6เดือนค่ะส่วนมาก ท้องแค่3-4เดือนลูกตัวนิดเดียวจะเอาให้ใหญ่เท่าคน9เดือนคงไม่ใช่นะคะ

12w6วัน เหมือนกันเลยคะ แต่ของเรา พุงยังไม่ออกเลย ขนาดท้อง2 แล้วแต่คนคะแม่ อย่ากังวลนะคะ เดียวพอไป5-6 เดือน ล้ำแน่นอนคะ อิอิ

อันนี้ตอน12wkค่ะ แต่ตอนนี้30ล่ะ ดูที่น้ำหนักลูกเปนหลักค่ะแม่ ตอนนี้น้ำหนักลูกเกินเกณฑ์ น้ำหนักแม่หนิขึ้นแค่4กิโลเองค่ะ

แม่เน้นน้ำหนักน้องในครรภ์ดีกว่าค่ะ รอดูเวลาอัลตร้าซาวด์ค่ะ ถ้าหมอบอกปกติ จะท้องใหญ่ท้องเล็กก็ไม่มีผลกับลูกเราค่ะ

อยู่ที่สรีระของคุณแม่แต่ละท่านด้วยค่ะ​ บางคนท้องไม่ใหญ่​​ ถ้าคุณหมอตรวจแล้วบอกว่าน้องโอเค​ ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ😊

ไม่เล็กค่ะ ที่เห็นคือพุงคุณแม่ค่ะ 12 วีค ขนาดมดลูกอยู่ระดับหัวหน่าวค่ะ ลองค้นอ่านเพิ่มนะคะ...ความสูงของมดลูก

น่าจะเหมือนของเรานะคะ บำรุงดีเกินไปแม่ลงพุงหมดแล้ว น้ำหนักขึ้น 6 โล เบบี้พึ่ง 11w5dเองค่ะ 55555

รออีกสัก2-3เดือนนะคะ ท้องเล็กใหญ่ไม่ได้วัดนน.ลูกค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ บำรุงเยอะๆ