น้ำนมไม่มา2วันแล้ว

แม่ๆบ้านไหนมีวิธีให้น้ำนมมาบ้าง ตอนนี้คลอดได้2วันแล้ว น้ำนมยังไม่มาเลยค่ะ หมอว่าถ้าลูกยังไม่ได้กินนมต้องอยู่ต่ออีกวัน เด็กอาจจะตัวเหลือง กังวนใจมากเลยค่ะ สงสารลูกน่าจะหิวมากร้องทั้งคืนไม่ได้นอนกันเลย

น้ำนมไม่มา2วันแล้ว
34 ตอบกลับ

เข้าเต้าบ่อยๆ ค่ะ ทุกๆ 3 ชั่วโมง เข้าเสร็จพอมีเวลา แม่บีบมือ/ใช้เครื่องช่วย กระตุ้นอีกทางค่ะ

ดื่มน้ำขิงร้อนๆๆค้ะ พร้อมด้วยอินทผาลัมคะ ตอนนี้ของเราน้ำนมดีมากเลยค่ะ กินบ่อยๆๆนะค่ะ

ประคบอุ่น นวดเต้านม แม่ต้องไม่เครียด ดื่มน้ำดื่มนมเยอะๆค่ะ เเล้วน้ำนมจะมาเอง

ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆค่ะ นวดเต้า เด็กกินไม่อิ่มจะร้องค่ะ และอาจจะตัวเหลือง

เรากลับมาบ้านใช้วิธีนี้ หัวปลี ขิง อินทพาลัม ต้มกินเรียกน้ำนมไหลดีค่ะ

4y ago

ได้ค่ะ แต่มันจะช่วยระบาย.. น้องก้อจะอึบ่อยค่ะ

รพ.ที่เราไปคลอดถ้าแม่ยังไม่มีน้ำนมเขามีนมชงเสริมให้ทานนะคะ

เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆ ประคบนมด้วยผ้าอุ่นๆ นวดนม ช่วยได้นะคะ

เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆกินน้ำร้อนเยอะๆค่ะ

ปั้มทุก3 ชั่วโมงมาแน่ค่ะ

กินยากระตุ้นเลยจ้า