ตัวช่วยเร่งน้ำนมให้มาไว

ผ่าคลอดมา 4 วันแล้ว น้ำนมยังไม่มาเลยค่ะ มีตัวช่วยเร่งน้ำนมไหมคะ

2 ตอบกลับ

จากประสบการณ์ที่ลองมาทั้งหมด2เดือนเต็มๆ เราขอแยกเป็น3หัวข้อให้ ของเราจะเริ่มกินแบบทั่วๆไปก่อนแบบธรรมชาติ คือ1 น้ำขิงสด น้ำขิงผงซอง ผัดขิง แกงเลียง แกงหัวปลี พอกินแล้วน้ำนมยังน้อยเราถึงเริ่มกินตัวนี้ จะเป็นแบบผงชง กับ แบบน้ำ คือ2 น้ำหัวปลีอินทผาลัม ไออุ่น พอยังน้ำนมน้อยอยู่เราจะหันมากินเป็นยาเพิ่มน้ำนมค่ะ คือ3 ยาประสระน้ำนมตราพารา ยาโมทิเลี่ยมเอ็ม เจ็ซซี่มัม พอน้ำนมยังน้อยอยู่เราเลยต้องมาทาง นมผงล้วนค่ะ คือเราปั้มนมแล้วทั้งวัน8รอบ เทรวมกันได้แค่2ออน-3ออน ไม่พอให้ลูกกิน

ปั๊มหรือให้น้องเข้าเต้าทุก 3 ชม. ดื่มน้ำเปล่าวันละ 3 ลิตร ผงชง ขิง ปลี อินทผาลัม กินบำรุงทุกวันสัก 1-2 เดือนค่ะ ส่วนตัวกินผงชง กับซื้อของซอยตลาดมาทำกับข้าวกินควบกัน อินทผาลัมอบแห้งบ้าง กินข้าวให้ครบมื้อ พักผ่อนให้มาก อย่าเครียดแม่ ความเครียดส่งผลต่อน้ำนม เราน้ำนมหด 5 รอบเพราะเครียดนอนน้อยนี่แหละ แม่แฮปปี้เดี๋ยวนมก็มาค่ะ บางคน 7 วันถึงมาก็มีแม่