วิธีช่วยท้องยุบหลังคลอด

แม่ๆบ้านไหนมีวิธีช่วยท้องยุบหลังคลอดแบบเห็นผลดีช่วยแชร์ประสบการณ์ให้หน่อยคะ แม่บ้านนี้คลอดมา 1 อาทิตย์แล้วคะยังไม่ยุบเลยแม่ๆบ้านอื่นคลอดกันหรือยังคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้หลังคลอดหมอแนะนำให้นวดท้องค่ะ ให้มดลูกเข้าที่ พุงย้อยๆก็หายค่ะ นวดให้หน้าท้องกลับมาปกติไม่แข็ง บ้านนี้ออกจากรพ.ก็ไม่มีหน้าท้องแล้วค่ะ อยู่รพ.5วัน และให้นมลูกอีก นน.จะลดค่ะ แม่จะออกกำลังกายเพื่อกระชับสัดส่วนด้วยก็ได้ค่ะ บ้านนี้เลี้ยงลูกคนเดียวแทบไม่มีเวลาทำไรเลย ตอนนี้ผอมแต่ยังไม่เฟิร์มเท่าไหร่ กำลังจะออกกำลังกระชับหุ่นค่ะ