ตั้งครรภ์ไตรมาสสุดท้าย

แม่ๆบ้านไหนมีปัญหากับการนอนบ้างไหมค่ะท้อง8 เดือนแล้วหลับยากมากค่ะ นอนสว่างทุกวันเลยหน่วงมากเข้าห้องน้ำหลายรอบมากเพราะปวดชี่บ่อยอึดอัดตัวเองมากค่ะอยากคลอดแล้ว

19 ตอบกลับ

เมื่อก่อนก็เคยเป็นค่ะ นอนไม่หลับลุกขึ้นตื่นมาฉี่บ่อย แนะนำตามบ้านนี้ แม่บ้านนี้พยายามไม่นอนช่วงบ่ายค่ะ พอตกดึกมาสวดมนต์ก่อนนอนค่ะ สวดพระมหาจักรพรรดิ 9จบ ก็นอนได้ปกติเลยค่ะ แต่ก็จะตื่นมาเข้าห้องน้ำตลอดทั้งคืนเลยค่ะ แต่ก็กลับมาหลับได้ปกติ ส่วนคุณแม่ที่ว่าอยากคลอดแล้ว ให้คุณแม่ทนอีกนิดนะคะ เอาให้ถึง36วีคก็จะดีมากเลยค่ะ น้องจะได้ออกมาแข็งแรง

นอนไม่ค่อยหลับเหมือนกันค่ะ อึกอัด เหมือนอืดท้อง หายใจไม่ออก พอจะหลับก็พลิกตัว พอพลิกตัวตื่นก็ปวดฉี่ ลุกฉี่หลายรอบมากๆ ลุกก็ยาก เพราะแม่บ้านนี้เจ็บจิมิมากๆ เพราะน้องกลับหัว ลงต่ำแล้ว มาทับ รู้สึกเจ็บมากๆลุกแต่ละที 😅

2y ago

เจ็บจิมิเหมือนกันค่ะแม่ ถ้าเจ็บแสดงว่าลูกกลับหัวแล้วหรอค่ะ

8เดือนบ้านนี้ชอบง่วงช่วงบ่ายๆค่ะ พอกลางคืนนอนได้2-3ชม.ก็ตื่นแล้วค่ะ กว่าจะหลับอีกทีก็นานเลย ส่วนการกินก็คือหิวบ่อยมาก แต่เบื่ออาหารเลือกไม่ได้ว่าจะกินอะไรในแต่ละวัน😅😅

2y ago

สู้ๆๆกันต่อไปค่ะอีกอึดใจเดียว

เป็นเหมือนกันค่ะนอนหลับยากมากจะหลับๆก็ปวดฉี่อีกนอนตะแคงซ้ายก็ปวดซี่โครงตะแคงขวาก็กรดไหลย้อนทรมานมากเลยค่ะกว่าจะหลับได้แต่ละคืน

2y ago

จริงค่ะทรมานสุดๆถ้าฟ้าไม่สว่างหลับไม่ได้เลย เป็นกรดไหลย้อนเหมือนกันค่ะข้าวก็กินได้น้อยลง ทุกวันนี้พยามที่สุดจะกินข้าวให้ครบ 3 มื้อ กลัวลูกตัวเล็กน้ำหนักไม่ถึงเกณฑ์

บ้านนี้เหมือนกันกว่าตาจะปิดเกือบๆตีสี่ พอใกล้ๆหกโมงตาสว่างอีกรอบ นอนท่าไหนก็ไม่หลับหายใจไม่ออกอยากคลอดแล้วจ้า 34 วีค ❤️❤️❤️

2y ago

สู้นะค่ะแม่ๆใกล้คลอดแล้วบ้านนี้32 2 ตุลาคมค่ะอีกตั้งเดือนกว่าอดทนกันไปค่ะ❤️✌🏻

บ้านนี้เป็นเหมือนกันเรยกว่าจะรอนด้จะสว่างแล้ววว เมื่อยเหนื่อยหายใจเหมือนคนจะเป็นลม

8 เดือนเหมือนกันค่ะแม่ บ้านนี้ง่วงตลอดเวลาเลยค่ะ กินแล้วก็นอนทั้งกลางวันกลางคืน😆

2y ago

เราเหนื่อยง่ายมากค่ะช่วงนี้ เลยทำให้หลับง่ายรึป่าว😂

เป็นเหมือนกันค่ะ 8เดือน กลางคืนนอนไม่หลับ แน่น นอนท่าไหนก็ไม่สบายตัว ฉี่บ่อยมาก

2y ago

แบบนี้ลูกไม่เป็นอันตรายอะไรใช้ไหมค่ะ

จริงค่ะ บ้านนี้เป็นอยู่ หลับมาก ไม่ค่อยสบายตัวเลย ลุกเข้าห้องน้ำบ่อยมาก

2y ago

ค่ะ ขอแค่หลับพักผ่อนเพียงพอค่ะ จะนอนเวลาไหนๆก็ได้ค่ะ ช่วงกลางคืนเป็นไปได้ก็ต้องก่อน4ทุ่มค่ะ

33 we นอนไม่หลับเลย หลับคือเช้ามืด ลุกฉี่ 8-10 รอบต่อคืนลุกยากมากกก