การผ่าคลอด

แม่ๆบ้านไหนผ่าคลอดบ้างค่ะ เตรียมตัวยังไงกันบ้าง ขอฟังประสบการณ์หน่อยคร้า

1 ตอบกลับ

เตรียมแผ่นรัดหน้าท้อง ผงชงบำรุงนม ก่อนผ่าจะได้แทงสายน้ำเกลือ สวนอึ ใส่สายฉี่ เราผ่าด้วยการบล็อกหลังไม่เจ็บนะไม่รู้สึกอะไรเลยตอนบล็อก พอเริ่มชาก็นอนยาว ๆ ข้ามไปอีกวันถึงจะได้ฝึกลุกยืนเดิน รัดหน้าท้องจะช่วยพยุงหลังไม่ปวดมาก หมั่นลุกเดินยืนนั่งบ่อย ๆ อย่านอนเยอะน้ำหนักจะกดแผลมันจะปวดมาก

2y ago

เราท้องแรกเขาไม่ให้ดมยาค่ะ บล็อกหลังอย่างเดียว ไม่น่ากลัวเลยคนเยอะห้องผ่าชิวมาก พยาบาลหมอผู้ช่วยเราคือเฮฮาสุด ๆ คุยกันเรื่องกินข้าว 55555