น้ำหนักควรขึ้นหรือไม่สำหรับการตั้งครรภ์4เดือน

น้ำหนักไม่ขึ้นเลยสักขีด ปกติใช่ไหมคะของการตั้งครรภ์16+3 ก่อนจะรู้ตั้งครรภ์น้ำหนัก70กก.ค่ะ พอรู้ว่าท้องตอนนั้น6สัปดาห์น้ำหนักอยู่ที่68กก. ปัจจุบัน16สัปดาห์3วัน น้ำหนักอยู่ที่65.8ค่ะ หรือว่ายังท้องอ่อนอยู่เลยยังไม่ขึ้น แพ้ท้องค่ะนั่งรถก็อวก แปรงฟันก็อวก เดินตลาดก็อวก

8 ตอบกลับ

ของเราวันแรกที่ฝากท้องหนัก 85kg. ล่าสุดชั่งตอนไปหาหมอตามนัดเมื่อพฤหัสฯที่ผ่านมา อายุครรภ์ 32 weeks หนัก 84.9kg. ซึ่งตลอดระยะการฝากครรภ์จะหนักอยู่ราวๆนี้ 83 กว่าบ้าง 84 กว่าบ้าง ทั้งที่เราไม่มีอาการแพ้เลยตั้งแต่เริ่มท้องจนถึงปัจจุบัน กินได้ปกติทุกอย่าง บำรุงเต็มที่มากๆ คุณหมอเองก็ว่าไม่มีปัญหาอะไร ให้โฟกัสที่น้ำหนักลูกค่ะ ซึ่งน้ำหนักลูกก็ปกติจ้ะ

บ้านนี้เหมือนกันค่ะแม่ ก่อนท้องหนัก54 พอท้องแล้วแพ้ท้องหนักน้ำหนักลงเหลือ49 ตอนนี้ 4 เดือนแล้วน้ำหนักไม่ขึ้นสักโล กังวลมากค่ะ

ก่อนท้อง72ค่ะ พอรู้ว่าท้องตอน7วีค แพ้หนักเหลือ68 ตอนนี้ 34วีค หนัก72 น้ำหนักเด็กตามเกณฑ์ ค่ะ

4y ago

ของเรา23วีคน้ำหนักยังได้แค่1.5โลเองค่ะ ตอนแรกก็กังวล พอเจอเม้นนี้ค่อยโล่งใจหน่อย

บ้านนี้6เดือนแล้วค่ะ น้ำหนักขึ้นเดือนละ3ขีด ตรวจดูแล้วหมอบอกปกติค่ะ

ช่วงแรกแพ้ท้องนน.มักจะไม่ขึ้นค่ะ บ้านรี้ก้อเป็นค่ะ

4y ago

เลิกแพ้ท้องยังค่ะแม่ ถ้าเลิกแพ้แล้วบำรุงด้วยกล้วย นม ไข่ นน.ขึ้นแน่ค่ะ ลูกก่อนนะ.ดีด้วยค่ะ

อ้วกเหมือนกันคะพะอืดพะอมทั้งวัน

ควรขึ้นประมานเดือนละ 1 กก.ค่ะ

ท้อง4เดือน น้ำหนักขึ้น1โล 😂