เป็นไทรอยด์ถ้าท้องต้องกินยาไทรอยด์อยู่ไหม

แม่ๆบ้านไหนท้องแล้วเป็นไทรอยด์หยุดกินยาเองเรยโดยหมอไม่ได้สั่งเพราะกลัวมีผลกระทบต่อลูกในท้องแม่ๆๆบ้านเป็นบ้าง ขอคำปรึกษา หน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

เป็นไฮเปอร์ไทรอยด์มา 1ปีกว่าแล้วค่ะ พอบอกหมอว่าจะตั้งท้องก็เปลี่ยนยาเป็นตัวในรูปกินอยู่ครึ่งเม็ด (ยาตัวนี้จะอ่อนกว่าปกติครึ่งนึง) พอท้องหมอบอกให้รีบไปหาทันที พอเจาะเลือดดูค่าเลือดเป็นปกติแล้ว แต่ลูกจำเป็นต้องใช้ฮอร์โมนไทรอยด์ร่วมกับเรา หมอเลยให้หยุดยาทันที เพื่อให้มีค่าไทรอยด์เป็นพิษนิดๆ และนัดตรวจซ้ำทุก 1 เดือนค่ะ

5y ago

ขอบคุนค่ะ