การฉีดยาคุมหลังคลอด

อยากทราบว่าเราคลอดลูกได้​ 1​เดือน​ แล้วอยากฉีดยาคุมกำเนิดจะได้ไหม๊​ หรือว่าจะให้ประจำเดือนมาก่อนค่อยไปฉีด​ ขอคำปรึกษา​หน่อยค่ะ

9 ตอบกลับ

ไปตรวจหลังคลอด หมอก็จับฉีดเลยค่ะ แบบ3เดือน แล้วก็นัดไปฉีดอีก แต่เราไม่ไป ไม่ชอบการฉีดยาคุม เพราะมันทำให้ประจำเดือนมากระปริบกระปอยตลอด3เดือน

5y ago

ใช่ไม่ชอบคุมแบบฉีดเหมทอนกัน ปจด มากระปริดกระปรอย ลำไยมาก 😃

ปกติแล้วคลอดมาพยาบาลจะถามเรยค่ะ ถ้าคุมแบบฉีดก็จะฉีดให้ตั้งแต่อยู่โรงพยาบาลเรยค่ะ

ใบนัดตรวจหลังคลอดวันไหนไปวันนั้น แล้วก็บอกพยาบาลจะคุมกำเนิดแบบไหนคะ

บ้านนี้คลอด หลังจากตรวจหลังคลอดกะฉีดเลยจ้า

บ้านนี้ตรวจหลังคลอดเสดหมอก้อฉีดให้เลยจ้า

บ้านนี้ตรวจหลังคลอดเสร็จฉีดเลยคะ

บ้านนี้ไม่ได้คุมเลยไม่อารม55555

บ้านนี้15วันหมอจับฉีดเลยค่ะ

ได้ ค่ะ