ท้องเล็ก🥲

แม่ๆบ้านไหนท้องเล็กบ้างคะ บ้านนี้ท้องเล็กมากเลยค่ะ31+5wคุณหมอวัดหน้าท้องดูได้24ซ.แต่น้ำหนักลูกปกติตามเกณฑ์ ทุกอย่างปกติดีทุกอย่าง บางทีก็แอบเอามาคิดเวลามีคนมาทักว่าท้องเล็ก ไม่บำรุงหรอ ไม่ค่อยกินข้าวหรอ ไม่ค่อยกินนมหรอ ทั้งๆที่แม่กินทุกอย่างและกินบ่อยกินจุกจิกมาก

6 ตอบกลับ

อย่าเอาคำพูดพวกนั้นมาคิดค่ะพยายามลืมมันไปจะเครียดสะสมจะอันตรายนะคะ ท้องเล็กเเต่ลูกตามเกณดีเเล้วค่ะ บำรุงก็บำรุงเเต่พอดีนะคะเดี๋ยวเด็กจะตัวใหญ่เกินค่ะ

ของเราก็มีแต่คนบอกว่าท้องเล็กค่ะ แต่หมอบอกว่าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ เราก็มีแอบกังวลบ้าง แต่เน้นน้ำหนักลูกดีกว่าค่ะ จะได้สบายใจ

อย่าเครียดไปเลยค่ะ เอาแค่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็พอค่ะ ไม่ต้องให้ลูกตัวใหญ่มากๆหรอกค่ะเดี๋ยวจะคลอดลำบากเอาค่ะ

ท้องเล็ก แต่เบบี้ตามเกณฑ์ ก็ดีแล้วค่ะ ท้องขยายไม่มาก ไม่แตกลายด้วยแม่

ครบกำหนดแล้ว32ซ.ม.ค่ะหมอบอกเล็กมาตลอด

ของเรา29+6หมอวัดหน้าท้องได้28ซ.เองค่ะ