ฉีดวัคซีนโควิด

แม่ๆบ้านไหนฉีดวัคซีนโควิดบ้างคะ คิดเห็นอย่างไรกับการจะต้องฉีดวัคซีนโควิด คือตอนนี้ตัวเราเองโดนกดดันให้ฉีดแต่เราไม่อยากฉีดช่วงท้อง เพราะวิจัยก็ยังไม่ได้รองรับวัคซีนตัวที่ประเทศเรามี เลยอยากจะปรึกษาแม่ๆหลายๆท่าน🥺🥺🥺🥺

2 ตอบกลับ

เราฉีด Sinovac ไปเมื่ออายุครรภ์ 19+2 วีค...ไม่มีใครบังคับกดดัน แต่ป็นการประเมินความเสี่ยงและความสมบูรณ์ของครรภ์ร่วมกับคุณหมอค่ะ แม้ว่าจะไม่มีงานวิจัยรับรองวัคซีนที่มีในประเทศไทย แต่กรรมวิธีการผลิตวัคซีนเชื้อตายมีมานานมาก และมีการรับรองและใช้กันทั่วโลกว่า ไม่มีผลต่อความพิการหรือชีวิตของทารกในครรภ์ เพราะฉะนั้น การฉีดวัคซีนไม่ใช่การวัดดวงสำหรับเราค่ะ แต่เป็นการไตร่ตรองผ่านกระบวนความคิดที่เป็นระบบ ไม่เชื่อข่าวลือ ที่ไม่มีมูล มากกว่าหลักฐานที่มีที่มาที่ไปชัดเจน ลองตามลิงค์ไปอ่านรีวิวเราดู เพื่อประกอบการตัดสินใจนะคะ https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=10158088017287231&id=531662230

3y ago

ขอบคุณคะ

หมอสูติบอกฉีดได้ค่ะ แต่ถ้าไม่ได้ไปไหนอยู่แต่บ้านก็ไม่ต้องฉีด บ้านนี้ยังไม่ฉีดค่ะ

3y ago

ขอบคุณคะ^^