ความดันสูง

แม่ๆบ้านไหนความดันสูงบ้าง และมีวิธีการอย่างไรที่จะลดมันบ้าง เค้าความดันสูงตั้งแต่แรกๆ 130 140 150ตลอด หมอบอกเสี่ยงมาก ยิ่งใกล้คลอดแล้วด้วย หมอบอกน้องมีโอกาสที่จะไม่รอดสูง และตัวแม่เสี่ยงที่จะเป็นอันตราย ใครมีข้อมูลดีๆแนะนำทีคะ ได้โปรด??

1 ตอบกลับ

พยายามไม่เครียดนะคะ ความเครียดส่งผลต่อความดันง่ายมาก งดอาหารเค็ม, มัน, ทอด งดชา, กาแฟ, เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนทุกชนิด นอนหลับพักผ่อนเยอะๆ ออกกำลังกายเบาๆบ้างค่ะ ทั้งหมดนี้จะช่วยเรื่องความดันค่ะ สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้จ้า

4y ago

มันนอนไม่ค่อยหลับคะ นอนไวแต่นอนไม่หลับ หลับๆตื่นๆนอนไม่เต็มอิ่ม ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค้า