ค่าคลอด

แม่ๆบ้านไหนคลอด รพ.รัฐ ใช้สิทธิ์ประกันสังคมบ้างค่ะ เสียค่าคลอดเท่าไรกันบ้าง?

2 ตอบกลับ

เราคะ..ใช้สิทประกันสังคม...แบ่งจ่ายเป็น 3 ครั้ง 1. จ่ายหลังออกจากห้องคลอดแล้วคะ 9900 บาท 2.จ่ายตอนนอนพักฝืนที่โรงบาลได้ 2 วัน 4,000 บ. 3 ตัดจ่ายครั้งสุดท้ายก่อนกับบ้านคะ 4,400 บาท ป.ล.เราผ่าคลอดนะคะเราอยู่โรงบาล.4 วันคะ นอนห้องรวมธรรมดาไปโรงบาลคืนวันที่ 9 กับบ้านบ่ายวันที่ 12 คะรวมๆจ่ายประมาน20,000 กว่าบาทคะแต่เราเบิกกับประกันสังคมได้คะแม่เเล้วแต่ฐานเงินเดือนว่าเท่ารัยที่บ้านเบิกได้ 30,000 กว่าบาทคะ

ถ้าแม่คลอดน้องเองไม่ได้ผ่าคลอดจะเสียค่าคลอดและค่านอนโรงบาลไม่เกิน 10,000 คะพอดีมีพี่ที่ทำงานคลอดน้องไล่เลี่ยกับเราเลยสอบถามเขาคะ