ตอนนี้ท้องได้35วีคหมอยังไม่อัตตร้าซาวด์ให้เลย

แม่ๆบ้านไหน ฝากท้องที่โรงบาลรัฐบ้าง หมออัตตร้าซาด์กันกี่ครั้งค่ะ. บ้านนี้อัตตร้าให้ตอน22+3 จากนั้นก็ได้ฟังแต่เสียงหัวใจเด็กแล้วก็วัดหน้าท้องตลอดเลย นัดล่าสุดตอน34+3 ก็ให้ฟังเสียงหัวใจเด็ก วัดหน้าท้อง ใช้มือจับท้องดูว่าเด็กกลับหัวแล้ว ตอนนี้ท้องได้35วีคแล้วยังไม่ซาวด์ให้เลย ตอนนี้ไม่รุ้น้ำหนักของเด็กเลยว่าเท่าไร รู้สึกกังวลเพราะท้องเล็ก เราถามหมอว่าจะอัตซาวด์ให้อิกตอนไหน. หมอตอบตอน38 วีค. งง งงมาก???

81 ตอบกลับ

บ้านนี้ รพ.รัฐ ซาวด์ตอน 7w ตอนฝากท้อง 12w 20w 34w และ 39w ค่ะแม่ ก่อนวันคลอดอาจจะนัดซาวด์ซ้ำอีกรอบค่ะ แล้วแต่ รพ.ด้วยนะคะ ตอนนี้ เค้า 35+ 5 แล้ว หมอนัดอังคารหน้าซาวด์เพื่อดู นน . ขนาดตัวเด็ก เสียงหัวใจ วัดยอดมดลูก ค่ะ ไม่บอกกอย่างเดียวคือ เพศของน้อง อย่างอื่นให้ดูหมดค่ะ มีคำถามตรงไหนหมอบอกได้หมดเลยค่ะ