ตอนนี้ท้องได้35วีคหมอยังไม่อัตตร้าซาวด์ให้เลย

แม่ๆบ้านไหน ฝากท้องที่โรงบาลรัฐบ้าง หมออัตตร้าซาด์กันกี่ครั้งค่ะ. บ้านนี้อัตตร้าให้ตอน22+3 จากนั้นก็ได้ฟังแต่เสียงหัวใจเด็กแล้วก็วัดหน้าท้องตลอดเลย นัดล่าสุดตอน34+3 ก็ให้ฟังเสียงหัวใจเด็ก วัดหน้าท้อง ใช้มือจับท้องดูว่าเด็กกลับหัวแล้ว ตอนนี้ท้องได้35วีคแล้วยังไม่ซาวด์ให้เลย ตอนนี้ไม่รุ้น้ำหนักของเด็กเลยว่าเท่าไร รู้สึกกังวลเพราะท้องเล็ก เราถามหมอว่าจะอัตซาวด์ให้อิกตอนไหน. หมอตอบตอน38 วีค. งง งงมาก???

81 ตอบกลับ

บ้านนี้20w ซาวด์ไป 4 รอบค่ะ รอบแรกคุณหมอแกอยากลองซาวด์ให้ดูเฉยๆ เพราะเราตัวเล็ก🤣 รอบสองกลับมาฟังผลเลือด เพราะไม่เจอน้อง เลยซาวด์ให้ดูอีกรอบ รอบที่สองเจอ แล้วคุณหมอทั้งสามคนก็ดีใจมากที่เจอน้อง ทั้งนี้ทั้งสามคนก็อยากจะมีเหมือนกันแต่ค่อนข้างอายุเยอะ แต่โรงพยาบาลรัฐแถวบ้าน หมอกับพยาบาลส่วนใหญ่เป็นกันเองมาก ส่วนรอบสามก็ซาวด์ดูว่าน้องโตขึ้นแค่ไหนแล้ว แข็งแรงดีมั้ย กับปริ้นภาพติดสมุด รอบที่สี่ ซาวด์กับหมอใหญ่ ดูน้ำหนักกับขนาดหัวตัวของน้อง ไม่รู้ทำไมถึงได้ทำบ่อยนะ🤣