น้ำหนัก

แม่ๆบ้านไหน นน.ขึ้นน้อยบ้างคะ หรือแทบไม่ขึ้นเลยมีมั้ย บ้านนี้ปกติ 64 กก. ก่อนท้องลดวูบไป 60 ตอนนี้ 5 เดือนแล้ว นน.63 เองงะ แบบนี้ผิดปกติมั้ยคะ อันตรายกับลูกมั้ย

2 ตอบกลับ

ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

น้ำหนักแม่ขึ้นน้อยไม่เป็นไรค่ะ ถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็ปกติค่ะ โฟกัสที่น้ำหนักลูกอย่างเดียวค่ะแม่

5y ago

ขอบคุณงับ 😊😊