ตาสีเทา

แม่ๆบ้านไหน ที่ตาลูกไม่ใช่สีดำบ้างมั้ยค่ะ ตอนนี้น้องได้ 28 วันค่ะ สังเกตุคือน้องเริ่มมองตามสิ่งของ มองตามเวลาแม่อยู่ทางซ้ายหรือทางขวาได้ สอบถามคุณหมอเบื้องต้น เค้าบอกไม่ผิดปกติ พ่อแม่คนไทยนะคะ แต่ตาพ่อค่อนข้างสีน้ำตาลไม่ดำ แต่ทำไมตาลูกสีเทาได้ ส่วนเรื่องการได้ยิน น้องน่าจะได้ยินค่ะ เวลาแม่จาม หรือทำอะไรตอนเค้าหลับ เค้าจะผวาเมื่อเสียงนั้นดังขึ้น

ตาสีเทา
99 ตอบกลับ

มีบรรพบุรุษที่เป็นฝรั่งมั้ยคะแม่ อาจเป็นพันธุกรรมแฝง รุ่นตารุ่นทวดเป็นฝรั่ง แล้วสีตามาออกที่รุ่นหลานรุ่นเหลน คิดว่าน้องน่าจะมองเห็นปกตินะคะ เพราะเป็นแค่สีของลูกตา ไม่ส่งผลต่อการมองเห็นค่ะ

4y ago

พ่อเค้าคล้ายๆค่ะ. แต่ก็ไทยนะคะแม่. 😅

เม็ดสีตาของน้องยังไม่บอกสีค่ะ พอโตอีกนิดจะรู้ว่าตาน้องสีอะไรค่ะ หลานเกิดมาละตาก็เป็นสีเทาเหมือนใส่บิ๊กอายเลยค่ะ555 พอโตมาอีกนิดตาน้องเป็นสีน้ำตาลจ้า

4y ago

ขอบคุณนะคะ ☺️

หื้อ......... ตาสวยมาก หลานก็ตาสีนี้ค่ะ ไม่มีความผิดปกติใดๆ ค่ะ ....🥰🥰🥰 ส่วนหลานหนูตอนนี้โตเป็นหนุ่มแล้วตาจากสีเทาฟ้าในตอนทารกกลายเป็นสีน้ำตาลอ่อน สวยมากค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากนะคะ แอบกังวล เพราะพ่อแม่ไม่ได้สีนี้อะค่ะ

บ้านนี้ตาน้องสีน้ำตาลเข้มค่ะไม่ดำเลย เเต่เเม่มีตาน้ำตาลเข้มอยู่เเล้ว ผมน้องก็สีน้ำตาลเข้มทั้งบ้านไม่มีใครน้ำตาลเลยค่ะ

4y ago

อาจจะเป็นเพราะยีนส์เด่นยีนส์ด้อยด้วยมั้งค่ะแม่ น้องมองเห็นค่ะ มองตามได้

น้องเริ่มเห็นตั้งแต่7วันแรกแล้วแม่แต่ละยะแค่1ศอก อายุน้องเพิ่มขึ้นก็จะเห็นได้มากขึ้นค่ะ

4y ago

น่าจะใช่ค่ะ เพราะยืนระยะไกลน้องก็มองตาม ตอนแรกกังวล เรื่องสายตาค่ะ เพราะมันไม่สีดำเหมือนคนอื่นๆ

เหมือนเด็กลูกครึ่งเลยค่ะ ตาสวยมาก ผมก็ออกสีน้ำตาล

4y ago

ได้มาแบบงงๆค่ะแม่ 😂

น่าเกลียดน่าชังจังลูกน่าตาเหมือนเด็กฝรั่งเลย

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่ 😄😄

ดวงตาสวยมากค่ะคุณแม่ แก้มชมพูหน้าหยิกมากค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่ 😚

ตอนแม่ท้องแม่ชอบใส่คอนแทคเลนส์มั่ยค่ะ

4y ago

ไม่ได้ใสเลยค่ะ. แต่ชอบ 😂

น่าเอ็นดูจังเลยค่ะแม่​ ตากลมโตมากกก

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่ 🥰