สอบถาม

แม่ๆบ้านไหน มีวิธีคุมน้ำตาลบ้างคะ บ้านนี้หาหมอมาหมอบอกว่าน้ำตาลขึ้น 157 กลัวเป็นเบาหวานมากเลย ปกติต้อง140

13 ตอบกลับ

งดแป้ง ของหวานๆ ผลไม้หวานๆ กล้วยกินได้วันละลูก กินแอ๊ปเปิ้ล แก้วมังกร ฝรั่ง ส้ม น้ำใบเตยไม่ใส่น้ำตาล พอจะช่วยลดได้ค่ะ เป็นไปได้ดื่มแต่น้ำเปล่ากับน้ำใบเตยพอนะคะ กระทั่งมะพร้าวก็ถือว่าหวานสำหรับคนเป็นเบาหวานค่ะ มีอินทผาลัมที่ช่วยลดน้ำตาลในเลือด แต่ไม่แน่ใจว่า คนเป็นเบาหวานกินแล้วจะเพิ่มหรือลด🤣 แล้วก็อย่าเครียดนะคะ สู้ๆค่ะ บ้านนี้ตรวจไม่เจอน้ำตาล แต่กระแดะดูแลตัวเองเหมือนคนเป็นเบาหวาน😂อดทนมากเหมือนกันค่ะ สู้ๆ💕

5y ago

แล้วก็ ก่อนไปตรวจ อย่ากินไรที่หวานๆหรือกินข้าวก่อนตรวจนะคะ มันมีส่วนให้น้ำตาลขึ้นได้ (ทั้งๆที่อาจจะไม่ได้เป็นเบาหวาน) ตรวจแล้วค่อยกินค่ะ

บ้านนี้พึ่งจะผ่านเหตุการณ์นี้มาเลยค่ะ รอบแรกหมอให้กินน้ำตาล50กรัมเจาะเลือด1เข็ม ปรากฏว่าน้ำตาลขึ้น167 ไม่ผ่าน เลยโดนนัดกินน้ำตาลรอบ2 100กรัม เจาะเลือดอีก 4 เข็ม เมื่อวันที่ 22/06/62 ที่ผ่านมา ผลปรากฏว่ารอบ 2 ผลเลือดปกติผ่านค่ะ พอรู้ว่าตรวจรอบแรกไม่ผ่านแม่บ้านนี้เน้นกินข้าวกล้อง น้ำพริก ผักสด ผักต้ม ไข่ ไม่กินขนมหวาน น้ำหวานเลยค่ะ สู้ๆนะคะ 😊😊

5y ago

บ้านนี้ รู้เมื่อวันที่ 18/6/62 หมอนัดเจือดอีก4เข็ม​ วันที่ 2/7/62 เครียด​เลยคะ

คุมแป้ง กับ ของหวานค่ะนมเปรี๊ยวก้ห้ามทานค่ะ น้ำตาลเยอะ เรากินขนุน แบบยังไมงอม ขนุนช่วยความคุมน้ำตาล รอบแรก เราเจาะ 170ค่ะ หมอนัดเจาะ ตั้ง 3หน ปกติ ค่ะ

เปลี่ยนจากกินข้าวขาวมาเป็นข้าวกล้อง งดของหวาน กินฟักทองนึ่งก็ช่วยได้ ต้มน้ำใบเตยไม่ใส่น้ำตาลกินแทนน้ำเปล่า สู้ๆ ค่ะ

บ้านนี้20wต้องคุมนำ้ตาลๆ156ต้องเจาะเลือดหลังอาหาร3มื้อ อาทิตละ2วัน ยังไม่หายแพ้ดี แต่ก็ต้องคุมนำ้ตาล. เซ็งฝุดๆ

เราคุมอ่าค่ะ แฟนให้กินของหวานแค่อาทิตย์ละ1 อย่าง แต่ปกติเรากินแอปเปิ้ลแก้ขัด วันเว้นวันอ่าค่ะ

คุมอาหาร ลดแป้งขัดขาวค่ะ เน้นโปรตีนกับผักผลไม้ทั่ไม่หวานมาก ลดของหวาน น้ำหวานค่ะ

คุม ข้าว กับ แป้ง แล้วก็ขนมหวาน ค่ะ ทานข้าวน้อยๆ กินกับข้าวแทน

เปลี่ยนจากข้าวขาวมาป็นข้าวไรซ์เบอรรี่ งดกินของหวานๆค่ะ

ดื่มน้ำต้มใบเตยแทนน้ำเปล่าทุกวันช่วยได้ค่ะ