ตรวจค่าน้ำตาล ผลน้ำตาลสูง

ตรวจครั้งแรกค่ะ ค่าน้ำตาลสูงถึง161 ปกติต้อง140 มีแม่บ้านใหนสูงมากกว่านี้มั้ยค่ะ เกินมา20 มีโอกาสเป็นเบาหวานมั้ยคะ 🙏 เเชรประสบการณ์ทีคะ

9 ตอบกลับ

บ้านนี้กลืน 50 กรัม ค่าน้ำตาล 92 เองค่ะ อายุ23จะ24 แต่แม่ชอบกินหวาน (ตอนท้องไม่ค่อยกินน้ำชานมไข่มุข)แต่จะกินน้ำอัดลมอยุ่ค่ะ กินพอหายอยาก แต่เน้นพวก ไข่ต้ม ผัก เนื้อ,หมู,ไก่ (ไม่ติดมัน) (แต่ก็กินข้าวขาวปกติค่ะ)

แม่เกินไป170ค่ะ แต่ก่อนกินน้ำตาล50 แค่60นิดๆเองค่ะ 2อาทิตย์หมอนัดเจาะ4เข็มน้ำตาล100 สรุปเกินมา3ค่าเลย 2อาทิตย์หมอนัดเจาะก่อนกินข้าวได้70หลัวกินข้าว75 รอบนี้ไม่ได้กินน้ำตาลค่ะ อีก1เดือนหมอนัดกินน้ำตาล50ค่ะ

ตรวจครั้งแรก 215 ค่ะ วันนี้ตรวจครั้งสอง หลังกินน้ำตาล เกินไปทั้งสามค่าเลยค่ะ หมอให้ซื้อเครื่องเจาะ ตรวจน้ำตาล หลังอาหารทุกวัน 3 ครั้ง คุมอาหารแบบหนักทำ Food diary อีกสองอาทิตย์ นัดตรวจอีกรอบค่ะ 🥲

10mo ago

28 ค่า

กลืนค่ะรอบแรก 202 ไม่ผ่าน กลืนรอบใหม่อีก1สัปดาต่อมา100กรัมเจาะลือด4ครั้ง ผ่านค่ะ กินจมูกข้าว คุมอาหารกินข้าวกล้อง ต้มจืด ต้มเลือดหมู งดขนมน้ำหวาน ค่ะ

จมูกข้าวไรซ์เบอรี่ช่วยได้ค่ะเเม่บ้านนี้กินชาเย็นทุกวันตรวจเบาหวานไม่เป็นค่ะเเค่95เอง ช่วยได้จริงๆค่ะ

ลองซื้อจมูกข้าวไรเบอร์รี่ซองสีม่วงมากินดูนะคะ ช่วยลดน้ำตาลในเลือดเพิ่มน้ำหนักลูกด้วยค่ะ😊

บ้านนี้ก็เกินค่ะ ตรวจรอบแรกได้142 หมอนัดกลืนอีกรอบค่ะ ตอนควบคุมของหวานเป็นพิเศษค่ะ

รอบแรกได้120กว่า. หมอนัดกลืนอีกรอบ เพราะน้ำหนักขึ้นเดือนละ2-3โล

มีและไม่มีคะ รอตรวจคัดกรองอีกรอบ