น้ำหนักควรขึ้นกี่โล

แม่ๆน้ำหนักตัวขึ้นกันกี่โลค่ะกว่าจะคลอด แม่บ้านนี้7เดือนกว่าขึ้นมา12-13โลแล้วค่ะเยอะไปไหมค่ะ

12 ตอบกลับ

ควรจะหนักเพิ่มขึ้นประมาณ 10-15 กิโลกรัม หรือเฉลี่ยประมาณ 12.5 กิโลกรัม อย่างไรก็ตาม ขึ้นอยู่กับดัชนีมวลกายของแม่ก่อนการตั้งครรภ์ด้วย สำหรับอัตราส่วนของน้ำหนักที่เหมาะสมกับอายุครรภ์ในแต่ละไตรมาส และน้ำหนักตัวควรเพิ่มอยู่ที่ประมาณ ค่า BMI ก่อนตั้งครรภ์ ของแม่บ้านนี้ ก่อนท้อง 44 ตอนนี้ 7 เดือน 51 ขึ้นมา 6-7 กิโลค่ะ

แม่บ้านนี้ก็ท้องได้7เดือนแล้วค่ะน้ำหนักขึ้นมา18.7โล แต่น้องก็น้ำหนักอยู่ในเกณฑ์นะค่ะ

ควรขึ้นเดือนละ1-2โล ถ้าขึ้น3โลต่อเดือนหรือขึ้นมาก อาจเสี่ยงเป็นเบาหวานคะ

บ้านนี้ไปหาหมอแต่ล่ะรอบขึ้นแค่2โลเองค่ะ แม่ต้องคุมอาหารดีๆนะค่ะ

ทางนี้8เดือน10โลเองค่ะวันนี้จะชั่งน้ำจะขึ้นมาอีกกี่โลก้ไม่รุ้

ขึ้นมา7-8โล นน.ลูกเกินเกณฑ์ หมอให้คุมอาหาร

29 + 3 วีค นน.ขึ้นมา 8 โลค่ะ อึดอัดมากไป

ควรขึ้น1-2โลต่อเดือน น่าจะดีสุดค่ะ

บ้านนี้ขึ้นมาเดือนละ5โลเลยคะ🥲