.

แม่บ้านนี้7เดือนแล้วหมอยังไม่ให้นับลูกดิ้นเลยแม่บ้านไหนเป้นเหมือนกันบ้างค้ะ

15 ตอบกลับ

เรานับเองเลยค่ะในสมุดมีให้นับสามเดือนเราเริ่มนับตอน6เดือนค่ะ เราท้องสองนะเพราะท้องแรกหมอเคยสอนวิธีนับแล้ว มันเป็นผลดีกับเราและลูก เด็กบางคนเสียตั้งแต่ในครรภ์แม่ไม่รู้เพราะไม่ได้นับค่ะ นับเลยค่ะหลังกินข้าวจับเวลา1ชั่วโมง หมอเราก็ไม่บอกให้นับแต่เขาก็เปิดดูค่ะไม่บอกเรื่องตรวจฟันด้วย โรงบาลเอกชนนะคะ

นับเองได้เลยจ้าถ้าฟังสอนแม่ครั้งที่2แล้วน่าจะนับเป็นแล้ว บ้านนี้หมอบอกจะให้นับลูกดิ้นส่งเป็นการบ้านจนตอนนี้35+2แล้วหมอยังไม่ให้ทำเราเลยเริ่มตอน31weekเช็คว่าลูกดิ้นหลังมื้ออาหารไหม

หมอไม่เคยบอกให้นับเลยค่ะ บอกแค่ถ้าลูกดิ้นหลังอาหาร เช้า กลางวัน เย็น และก่อนนอนก็ได้แล้ว ไม่ต้องถึงกับนับจริงจัง แต่ถ้าใกล้คลอดลูกจะตื่นบ่อยขึ้น ให้สังเกตตลอดค่ะ

นับเลยค่ะแม่​ หลังอาหาร​ 1​ ช.ม​ ดิ้นเกิน​ 4​ ครั้งถือว่าโอเคค่ะ​ วัน​ 1​ ต้องดิ้นเกิน​ 10​ รอบนะค่ะ​

เหมือนกันค่าาา ตอนนี้8เดือนแล้ว เวลาไปหาหมอ หมอถามแค่ว่าลูกดิ้นดีมั้ย แค่นี้เอง

5y ago

เหมือนกันค่ะเเม่

หมอเราก็ไม่ได้บอกให้นับค่ะแต่พยาบาลสอนนับแทน เราก็นับบ้างไม่นับบ้าง😂

แม่นับจดบันทึกไว้ได้เองเลยค่ะ ได้รู้ด้วยว่าน้องดิ้นปกติรึเปล่า

หมอเราให้นับตอนเกือบแปดเดือนนี้เอง

นับเองเลยจ้า ในสมุดสีชมพูมีบอกจ้า😊

บ้านนี้8เดือน หมอก็ยังไม่ให้นับค่ะ