ท้อง34สัปดาห์น้ำหนักน้อง1975 น้อยไปรึเปล่าคะ

แม่ๆท้อง34สัปดาห์น้ำหนักน้องเท่าไหร่กันบ้างคะ #ท้องแรกค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบนะค่ะ

23 ตอบกลับ

ส่วนตัวเราว่าอาจจะน้อยไปหน่อยนะคะตอนที่เราท้องตอน 32 สัปดาห์น้องหนัก 2.8 กิโลกรัมกว่าพอมา 36 สัปดาห์ก็กลายเป็น 3 โล 1 กว่า น้องอยู่ครบ 40 วีคตามกำหนดเลยค่ะคลอดเองออกมาน้ำหนัก 3245 กิโลกรัม แต่แม่ยังไม่ต้องกังวลไปนะคะอันนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณหมอพิจารณาด้วยค่ะว่าถ้าสุขภาพแม่และสุขภาพน้องแข็งแรงดีก็ไม่น่าจะมีอะไรน่าห่วง

ไม่น้อยหรอกค่ะแม่ กำลังดี ไม่ต้องกังวลนะคะ แค่น้องคลอดออกมาแล้วแข็งแรงก็พอค่ะ ถ้าคลอดช่วง 38+น้ำหนักน้องไม่ต่ำกว่า 2800 หรอกค่ะ น้ำหนักแค่นี้ดีสำหรับทั้งแม่และลูกค่ะ โอกาสคลอดเองง่ายด้วย เด็กออกมาโตข้างนอกแป๊บๆก็ทันเพื่อนพวกที่คลอด 34-3500 กรัมค่ะ

ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักนะคะ แม่ๆกินปกติเลยค่ะ เน้นโปรตีนให้น้องแค่นั้น เราก็ซาวด์ออกมาน้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์ทุกครั้งค่ะ แต่พอคลอดออกมา ดันอยู่ในเกณฑ์และน้องแข็งแรงปกติทุกอย่างค่า อย่ากังวลมากไปจนเครียดนะคะ :)

ตอนเราซาวด์น้ำหนักก็น้อยไม่ถึงเกณฑ์แต่พอส่งตัวไปที่โรงบาลในเมืองน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ปกติอาจจะเป็นที่เครื่องซาวด์ก็ได้ค่ะ คลอดแล้วน้องหนัก3005กก.ค่ะบำรุงด้วยไข่ต้มและนมที่มีโปรตีนสูงค่ะแม่

บ้านนี้34สัปดาห์หมอซาวด์น้ำหนักได้1,900 กรัมเหมือนกันค่ะ พอ38สัปดาห์ได้2,400กรัม พอ39สัปดาห์คลอดน้องออกมาน้ำหนัก3,220 กรัมค่ะ บางครั้งหมอก็ซาวด์น้ำหนักน้องผิดจนคุณแม่เป็นกังวลมากเลยค่ะ

34สัปดาห์เหมือนกันค่ะได้2012 น้ำหนักแม่ขึ้นมา13โลลงแม่หมดค่ะ หมอบอกให้กินไข่เยอะๆ เพราะเราไม่รู้เดือนหน้าเราจะได้ย้ายทีมรึป่าว

บ้านนี้ 34+3 ได้ 1980 กับ 1981 เป็นท้องแฝดค่ะ ก็กังวลอยู่ แต่หมอบอกว่า ลูกแฝดขอแค่ 2,000 อัพก็ดีแล้ว เลยคลายความกังวลลงหน่อยค่ะ

บ้านนี้ช่วง32วีค2100ค่ะ แต่พอคลอด37วีค นน.น้องแค่2680เองค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลหรอกค่ะ ออกมาโตข้างนอกก็ได้

น้ำหนักน้องกับที่ ซาวด์ อาจจะไม่เท่ากับน้ำหนักจริงเวลาน้องคลอดนะคะ +- 300กรัมค่ะ

บ้านนี้ไปซาวมาตอน35+3วัน นน.3003กรัมคุณหมอว่าต้องได้ผ่าแน่เลยน้องไม่กลับหัวด้วย