นมแม่เป็นก้อนแข็งๆ น้ำนมไหลน้อย ต้องยังไงถึงหาย และน้ำนมกลับมาเหมือนเดิมคะ

แม่ๆท่านไหนเคยเป็นแนะนำหน่อยจ้า

12 ตอบกลับ

นวดเต้า ลูกดูด หรือไม่ก็ปั้ม เวลาอาบน้ำให้นวดเต้าด้วยน้ำอุ่นทุกวัน นวดเสร็จต้องให้ลูกดูดหรือปั้มออก ไม่กี่วันก็หายค่ะ ของเราเปนก้อนแข็งๆยุบนเนินนมก้อนเท่าสองนิ้วทำแบบที่บอกไปข้างต้นตอนนี้หายแล้วและท่อน้ำนมก็เปิดเยอะ

ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นจัดประคบค่ะ แล้วก้อนวดบริเวณที่เป็นก้อน ทำก่อนให้นมลูกหรือก่อนปั้มค่ะ เดี๋ยวก้อหายค่ะบ้านนี้เปนบ่อย😀😀😀

ให้น้องเคลียร์เต้าค่ะ บ้านนี้เคยเป็นไปหาคลินิคนมแม่ให้น้องเคลียร์เต้าให้ นมพุ่งปรี๊ดดดด

5y ago

เครื่องปั๊มนมจะไม่ดีเท่านะคะ ถ้าอย่างนั้นคุณแม่ลองปั๊มรีดด้วยมือดูค่ะ

นวดบ่อยๆคะ....ประคบร้อนช่วยด้วย ขยันปั๊ม หรือให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆคะ

นมตันคะพยายามให้ลูกดูดหรือปั้มออกให้หมดนะคะไม่งั้นเต้าอาจจะอักเ

5y ago

แนะนำคะกินอยู่ช่วยได้คะ

ใช้น้าอุ่นประคบ ทานน้ำอุ่นช่วย แล้วปั้มให้เกลี้ยงเต้าคะ

งดของทอด ของมัน นม เนย เบเกอรี่ คะ ปั่นจี๊ดดูคะ(ดูในยูทูป)

นวดด้วยน้ำอุ่นคะ ปั๊มนมบ่อยๆให้เกลี้ยงเต้า

เครื่องปั้มไฟฟ้าfamedช่วยได้ค่ะ

นวดบ่อยๆ ปั้มบ่อยๆค่ะ