น้ำนมไหลน้อย

5 ตอบกลับ

งดกินน้ำที่แช่ในตู้เย็นนะกินน้ำที่ผ่านการต้มสุกก่อนเพราะตอนคลอดลูกร่างกายพึ่งเสียเลือดไป เราผ่าคลอดกินอยู่ลูกอายุได้2เดือนหน้าท้องยุบไม่มีพุงเลย ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆแรกๆ นมอาจจะคัดเจ็บต้องอดทนนะ อาหารการกิน กินหัวปลีสดๆจากต้นปลอดสาเคมีด้วยเพราะที่บ้านปลูกกล้วยไว้เยอะเก็บกินได้สะดวกหัวปลีสับๆใส่กระดูกหมูโรยหน้าด้วยใบกะเพราอร่อย ขิงผัดหมู ขิงจิ้มกับปลากระป๋อง อยากเห็นผลไวกิน อินทผลัม ช่วยให้น้ำนมพุ่งเยอะแน่นอน เยอะจนลูกเรากินไม่ทันเลยและไม่ได้ปั้มไว้ด้วยเราขี้เกียจเจ็บแผลผ่าคลอดมากลูกหลับเราหลับ มีบางช่วงต้องซักผ้าอ้อมลูกเอง #อินทผลัมเราไม่ได้ซื้อหมอที่อนามัยให้ไปเก็บฟรี #อันไหนที่กินยากก็ต้องอดทนกินเพื่อลูก เพื่อน้ำนมมาเยอะคะ

4y ago

ขอบคุณนะจะลองทำตามดู

ทานน้ำขิงเยอะๆ ดื่มน้ำเยอะๆ กินอินทผลัมกัลหัวปลีค่ะ

ปลีก็ปลีกล้วยค่ะ

ปั้มนมบ่อยๆ

ทุกๆ2ชม.