แม่ๆทานอะไรกัน ถึงน้ำนมจะเยอะค่ะ

น้ำนมไหลน้อย

7 ตอบกลับ

ลองนั่งซูดน้ำร้อนสัก10แก้วไม่มาให้มันรุ้ไป เราผ่าคลอด1วัน นมแห้งมากกก วันที่สองเลยนั่งเฝ้ากระติกน้ำร้อนเลย แต่ให้ลูกช่วยดูดกระตุ้นนะคะ ดูดนาน10-15นาที ไม่มีน้ำนมก็ดูดหลอกไป เจ็บก็อดทน วันที่3น้ำนมเยอะมาก ตอนนี้คัดจนต้องปั้มแช่ไว้ค่ะ

อินทผลัม กับน้ำอุ่นๆ หมายถึงน้ำที่ไม่แช่เย็นกินน้ำที่ผ่านการต้มสุกคะ สำหรับเรากินแล้วน้ำนมเยอะจนลูกกินไม่ทันและเราตัวเล็กด้วย บางคนบอกว่าไม่เกี่ยวกับการกินน้ำอุ่นอันนี้ส่วนแล้วทำแบบนี้น้ำนมเยอะมา

บ้านนี้ หนักเเค่43 น้ำนมเยอะมาก ปั๊มทีละ8ออน ตอนคลอดมา กินตามใจปากตัวเองค่ะ อยากกินอะไรก็กิน ห้ามเคลียด กินน้ำเยอะๆ ให้ลูกดูดบ่อยๆทั้ง2ข้าง ไม่งั้น อีกข้างจะหดเหมือนบ้านนี้

กินทุกอย่างเลยค่ะ ที่ขาดไม่ได้คือน้ำค่ะ น้ำคือส่วนประกอบหลักเลยค่ะดื่มน้ำเยอะๆ2-3ลิตรต่อวันหรือมากกว่านั้นค่ะ

น้ำขิงค่ะ 3 เวลาเลย แต่ขอเป็นน้ำของตามร้านน้ำเต้าหู้นะคะ น้ำขิงซองไม่ค่อยได้ผลค่ะ

น้ำอุ่น 3-4 ลิตร / วัน น้ำหัวปลี / อินทผลัม น้ำไม้นมนาง

น้ำ นม