แวะมาขอกำลังใจแม่ๆหน่อยค่ะ

แม่ๆท่านไหนเคยมีประสบการณ์เลือดสดออกผ่านช่องคลอดไหมค่ะ เมื่อวานช่วงเที่ยงๆ แม่มีเลือดไหลออกมาเลยรีบมา รพ ท้อง 27 w 3 D ตอนนี้หมอฉีดยากันแทงให้ 1 เข็ม แล้วก็ฉีดยาเกี่ยวกับปอดเด็กให้ทุก 12 ชม แล้วก็ให้ยาผ่านสายน้ำเกลือ ท้องแข็งน้อยลง ค่ะ🥰😍 เด็กหัวใจเต้นดีปอดทำงานดีมากค่ะ แม่มีน้ำคล้ำเยอะนิดหน่อยค่ะ แต่วันนี้เลือดหยุดไหลแล้วนะค่ะ และต้องเฝ้าดูอาการค่ะ แม่อาจจะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด แต่ถ้าให้ยาแล้วดีขึ้นแม่ก็ออกจาก รพ ได้ค่ะ

แวะมาขอกำลังใจแม่ๆหน่อยค่ะ
196 ตอบกลับ

อาการเดียวกันเลยค่ะ เลือดออก 28 week ฉีดยากันแท้ง ให้ยากระตุ้นปอดเด็ก นอนโรงพยาบาล 2 รอบ รอบละ 4 คืน 5 วัน ตัวแม่ได้ออกจากงานเลยค่ะ ต้องนอนอยู่บ้านเฉยๆๆ ห้ามยกของหนักนอนเป็นผักเลย ยืดอายุครรภ์มาได้ 36 week ค่ะ นน.2720 ตอนนี้น้องคลอดได้ 3 เดือนแล้ว

สู้ๆนะคะแม่ เราเคยน้ำคร่ำเดินก่อนกำหนดตอน 20w นอน รพ. ครึ่งเดือนให้ยาฆ่าเชื้อ กินถ่ายบนเตียงคนไข้ จนน้ำหยุดเดิน กลับมานอนนิ่งๆที่บ้านอีก 2 สัปดาห์ ตอนนี้ 38w แล้วค่ะ

2y ago

ไปให้คุณหมอตรวจที่ รพ ค่ะแม่

พึ่งออกจาก รพ ไม่กี่วันเองค่ะ ท้องแข็งบ่อยแต่ไม่มีเลือดนะคะโดนยาระงับไปเหมือนกันค่ะหมอฉีดยากันแท้งเหมือนกันค่ะยากระตุ้นปอดเด็กด้วย ได้ยาจนมือบวมเลยค่ะทางสายน้ำเกลือ ได้นอน5วันเลยค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่ ตอนนี้35สัปดาห์แล้วค่ะ

อายุครรภ์เท่ากันเลยคะ มีมูกเลือดปนออกมา หมอให้ยาช่วยขยายปอดเด็กเหมือนกัน และให้ยาลดการหดรัดตัวของมดลูก สุดท้าย ก็เอาไม่อยู่ มดลูกเปิด ไป5ซม. แถม เด็กอยู่ในท่าก้น ต้องผ่าออก

2y ago

แล้วแม่ผ่าออกตอนกี่สัปดาห์ค่ะขออนุญาติถามน่ะค่ะ

เพิ่งออกจากโรงพยาบาลเหมือนกันค่ะแบบเดียวกันเรย อายุครรภ์ก้อเท่ากันเรยค่ะ หมอฉีดยากระตุ้นปอดเด็ก 4 เข็ม หมอกัวคลอดก่อนกำหนด แร้วให้กลับบ้านมาสังเกตุการแข็งตัวของท้องค่ะตอนนี้ปรกติดีแร้วไม่มีเลือดละ

บ้านนี้ลื่นล้มก้นกระแทก เจ็บท้องจี๊ดๆ ไม่มีเลือดออก ไปหาหมอเมื่อวานหมอบอกว่ายังปกติ หมอให้สังเกตุอาการค่ะ ถ้าผิดปกติให้รีบไป รพ ให้ยากันแท้งกับกระตุ้นปอดน้อง แอบกังวลมากค่ะแม่ #คุณแม่หายไวๆนะคะ 🙏🏻

อยู่กับหมอแล้วและได้รับการรักษาที่ดีแล้ว แม่กับน้องจะดีขึ้นเรื่อยๆ ทำใจให้สบายนะคะ ไม่ต้องเครียด ทุกอย่างจะดีขึ้น ขอให้ช่วงเวลาอันเลวร้ายนี้ผ่านไปโดยเร็ว ขอให้แม่และน้องปลอดภัย เป็นกำลังใจให้ค่ะ

เคยเป็นค่ะ ตื่นเช้ามาเหลือดไหลออกมานึกว่าฉี่ก้มดูกลายเป็นเลือด นอนโรงบาลคืนนึงหมอวินิฉัยไม่ได้ว่าเป็นอะไร โดนฉีดยาไป2 เข็ม ไปถามพี่ที่เป็นพยาบาลแกบอกภาวะะรกเกาะต่ำ ไปหาหมอคลีนิกก็บอกเหมือนกัน

2y ago

อาการเป็นยังไงคะ อ่านแล้วคล้ายๆกัน รบกวนบอกเพิ่มเติมได้ไหมคะ ว่าเป๋นตอนกี่วีค เป็นกี่วันแล้วถึงไปหาหมอ บ้านนี้บอกหมอไป หมอบอกแค่ปกติใกล้คลอดค่ะ แต่แม่ว่ามันไม่ปกติ

ไม่รู้เป้นอาการแบบเดียวกันรึป่าวค่ะ แม่บ้านนี้มีเลือดออกเฉพาะเวลาเยี่ยว เลือดแดงสดๆเลยค่ะ อยากรู้ว่าเป็นอะไรค่ะ ตอนนี้แม่บ้านนี้ท้องได้35wแล้ว แม่ๆคนไหนพอจะรู้รึเป้นแบบนี้บ้างรึป่าวค่ะ

27​ wks.คะ​ เป็นครรภ์แฝด ท้องแข็ง​ มีน้ำเดิน​ มีเลือดเก่าๆติดผ้าอนามัย​ เลยไปหาคุณหมอ​ ให้ยา​ทางสายน้ำเกลือ​ ท้องแข็งดีขึ้นแล้ว แต่ต้องนอนนิ่งๆเพื่อให้น้ำหยุดไหล​ รอจนกว่าจะ​ 34​ สัปดาห์​