รพ.รัฐ

รพ.รัฐเขาจะซาวด์ให้ตอนกี่Wค่ะ

35 ตอบกลับ

ของเราซาวด์ครั้งแรก ตอนอายุครรภ์ 18สัปดาห์กับ3วันค่ะ หมอบอกเราไม่ความเสี่ยงอะไรมาก 1. ไม่มีเลือดออกจากช่องคลอด 2. ไม่มีการแท้ง/แท้งคุกคาม หมอเลยพึ่งนัดให้ซาวด์ตอน4เดือนเข้า5เดือนค่ะ 😊

ของเราซาวด์ดูเพศให้ตอน 26วีคค่ะ..แต่ที่ซาวด์ทุกครั้งจะไม่ได้บอกเพศเพราะหมอบอกยังมองไม่เห็นเพศ และเราแอบไปซาวด์ที่คลีนิคก่อนตอน 23วีคแต่ไม่บอกหมอที่ รพ.เพราะอยากรู้ว่าจะตรงกันไหม

อัลตร้าซาวด์รอบแรกดูว่าเด็กอยู่ในตั้งครรภ์หรือเปล่า อัลตร้าซาวด์ครั้งที่2ประมาณ 20week อัลตร้าซาวด์ครั้งที่3ประมาณ32weekเพื่อดูว่าน้องกลับหัวหรือยัง ร่างกายสมบูรณ์ไหม

ถ้าเด็กไม่เป็นอันตรายหรือยังไงเขาจะซาวด์แค่2-3ครั้งค่ะ บ้านนี้แม่เป็นเลือดจาง+เกือบคลอดก่อนกำหนด หมอซาวด์ให้ทุกเดือนเวลาไปตามนัดค่ะ เพื่อดูว่าน้องปรกติดีมั้ย

ฝากท้องตอนไหนหมอก็ซาวให้ตอนนั้นเลยจร้าาแต่ก็ต้องดูอายุครรภ์ถ้าอายุครรภ์น้อยหมอจะซาวผ่านช่องคลอดแต่ถ้าอายุครรภ์ประมาณ 9-10 w หมอก็จะซาวผ่านหน้าท้องให้

ของเราตั้งแต่ฝากจนถึงตอนนี้ได้ซาวด์ไปครัเงเดียวเองตอน 13w เพราะไม่มีความเสี่ยง เลยไปซาวด์คลินิคเพื่อดูเพศ

3y ago

ซาวด์คลีนิคประมาณกี่บาทคะ

เราฝากครรภ์ตอน 6 w ค่ะ คุณหมอซาวให้เลย หลังจากนั้นก็นัดเดือนละครั้งค่ะ ซาวให้ทุกครั้งเลยคะ ตอนนี้ 20w แล้วคะ☺️

ไปหาหมอครั้งที่3 คะ รอบแรกไปฝากครรภ์ รอบสองไปฟังผลเลือด รอบสองหมอซาวให้คะ บ้านนี้ย้ายรพ.เลยได้ซาวตอน20วีค

ซาวตอนฝากครั้งเเรกประมาน 20w หน่อยๆจนตอนนี้8เดือนก็ยังไม่เคยได้ซาวอีกเลยค่ะ แต่หมอนัดซาวเดือนหน้าแล้ว😂

ฝากท้องตอนอายุครรภ์ได้ 8สัปดาห์ก็ซาวด์ให้ทุกนัด(เดือนละครั้ง)จนตอนนี้อายุครรภ์ได้37+3แล้วคะ