คนท้อง

แม่ๆท่านไหนเคยคัดท้องกับหมอบ้านๆบ้างค่ะ อาการเปนใงบ้างค่ะ??

7 ตอบกลับ

คัดท้องคือยังไงคะแม่

5y ago

ถ้าพูดตามประสาชาวบ้านคือการดัน/การงัดท้องอ่าคะ คล้ายๆว่าตัวเด็กอ่ายัดลงช่องคลอด ทำให้แม่ฉี่บ่อย อยู่บ่ม่วน หมอชาวบ้านก็จะดันๆเด็กให้กลับเข้าไปอยู่ในมดลูก น่าจะประมาณนี้อ่าคะ