คนท้อง

แม่ๆท่านไหนเคยคัดท้องกับหมอบ้านๆบ้างค่ะ อาการเปนใงบ้างค่ะ??

7 ตอบกลับ

คือการจับๆพลิกช่วงท้องให้น้องกลับหัวค่ะ สำหรับการแพทย์แผนปัจจุบันต้องให้คุณหมอผู้เชี่ยวชาญเป็นคนทำเท่านั้นค่ะ ซึ่งคุณหมอไม่ได้แนะนำให้ทำ ห้ามทำเองนะคะ ค่อนข้างอันตรายค่ะแม่ๆ กระทบกระเทือนถึงเด็กได้ค่ะ

5y ago

ยินดีค่าาา 😍❤️

ถึงเวลาเดกก้อกลับเองนะคะแม่ บ้านนี้น้องกลับหัวตั้งแต่25w.จ้า

5y ago

ประมานนั้นค่ะ

คนใหญ่ๆแถวบ้านเค้าแนะนำไห้ไปคัดพุงกับหมอตำแยอ่ะค่ะ

เค้าว่าคัดไห้เด้กเอาหัวลงแล้วจะคลอดง่ายค่ะ

ตามค่ะคัดท้องคือยังไง

คัดท้องคือยังไงคะแม่

5y ago

ถ้าพูดตามประสาชาวบ้านคือการดัน/การงัดท้องอ่าคะ คล้ายๆว่าตัวเด็กอ่ายัดลงช่องคลอด ทำให้แม่ฉี่บ่อย อยู่บ่ม่วน หมอชาวบ้านก็จะดันๆเด็กให้กลับเข้าไปอยู่ในมดลูก น่าจะประมาณนี้อ่าคะ