น้ำตาลสูง

แม่ๆท่านไหนมีวิธีแนะนำบ้างค่ะแม่บ้านนี้น้ำตาลสูงค่ะหมอบอกขึ้นมา170เกณฑ์เขาไม่เกิน140อันตรายไหมค่ะแม่ๆต้องทำยังใงถึงจะลดลงได้อิแม่เพลียต้องเจาะเลือดปลายเดือนนี้อีก4ครั้ง

35 ตอบกลับ

รอบแรกไม่ผ่านเหมือนกันคะ 186. ทิ้งไปอีก 1 อาทิตย์หมอนัดเจาะเลือดอีกครั้งคะ แต่เราควบคุมอาหารคะ ไม่แตะอาหารหวานเลย ควบคุมทุกอย่าง พอถึงวันนัด หมอใฟ้งดข้าวงดอาหาร ไปถึงคลินิค หมอเจาะเลือด 1 ครั้งแล้ว หมอให้กลื่นน้ำตาล 100 กรัม บอกไว้ก่อนเลยว่าแสบคอมากๆ แล้วทิ้งระยะเวลาไปอีก1 ชั่วโมงเจาะเลือดครั้งที่2 ผลเจาะเลือดคือ 165. ทิ้งระยะเวลาไปอีก1 ชัวโมง เจาะเลือดครั้งที่ 3 ผลเจาะเลือดได้ 163 รอบนี้เกือบไม่ผ่าน ทิ้งระยะเวลาไปอีก1 ชั่วโมง เจาะเลือดครั้งที่4 โดนรอบนี้น้ำตาลห้ามเกิน145. ผลออกมาได้ 111 ดีใจมากคะในตอนนั้นทั้งหิวข้าวทั้งจะเป็นลม เกือบเที่ยงคะ กว่าจะเสร็จ แสบท้องไปหมด สู้ๆคะแม่ เรื่องอาหารสำคัญมาก

5y ago

ไม่ค่อยมั่นใจเหมือนกันคะ แต่ที่คลินิคที่ไปฝากครรภ์คือผลต้องผ่าน 4 ครั้งคะ ตอน1 อาทิตย์ที่หมอให้กลับมาควบคุมอาหารยอมรับว่าเครียดมากคะกินไม่ได้นอนไม่หลับกังวนไปหมด แต่ผลสุดท้ายก็ผ่านไปด้วยดีคะ พยายามนะคะแม่ ห้ามทานหวาน แค่นี้ตอนเจาะเลือดก็น่าจะผ่านคะ

ใจเย็นๆนะคะ​ การเจาะน้ำตาล​ 50​ กรัม​ (เจาะ1ครั้ง)​ แล้วน้ำตาลเกิน​ บางทีอาจเป็นเพราะว่าก่อนหน้านั้นแค่กินของหวานมาเยอะก็ได้​ อาจไม่ใช่เบาหวานขณะตั้งครรภ์ก็ได้ค่ะ ต้องลองงดน้ำงดอาหารไปเจาะเลือด​ น้ำตาล​ 100​ กรัม​ (เจาะ4ครั้ง)​ ก่อน​ แล้วค่อยสรุปดีกว่า​ กลัวคุณแม่กังวลเกินไป​

เกินเหมือนกันค่ะแม่ เลยกลับมาเปลี่ยนข้าวเป็นข้าวกล้องเพียวไม่ผสมข้าวขาวเลย กินแค่มื้อละไม่เกิน 4 ช้อนโต๊ะ เน้นกินกับข้าว ทานโปรตีนให้เยอะ งดผลไม้/เครื่องดื่มรสหวานทุกชนิด ***ต้มน้ำใบเตยดื่มแทนน้ำเปล่าทุกวันเลยค่ะ ช่วยลดน้ำตาลในเลือด พอกลับไปตรวจอีกครั้งผ่านฉลุย 😊

บ้านนี้ได้อุปกรณ์มาเจาะ สามเวลาเลย คุ้มอาหารแบ่งเป็น 6 มื้อ กินอย่างละ นิด เช่น ไข่ต้ม 1 ลูกต่อวันไข่ขาวกินได้ตลอด ไก่ย่าง , ปลาย่าง ผักสลัด ห้ามน้ำส้ม น้ำผลไม้ขวด กินผลไม้สดแต่ต้องเลือกน้ำตาลน้อย ตอนเช้าก่อนอาหาร ห้ามเกิน 90 หลังอาหาร 1 ชม.ห้ามเกิน 140

เอาง่ายๆเลยนะแม่ อะไรที่หวานๆงดเลย ชากาแฟน้ำอัดลมขนมหวาน ผลไม้รสหวานงี้..ที่ฮิตๆกันและเห็นผลต้มน้ำใบเตยกินบ้านนี้เสียวสันหลังอยุ่ค่ะ นัดหน้าตรวจคัดกรอง8เดือนด้วย นัดที่เเล้วน้ำหนักขึ้นพรวดเดียว3กิโลเลย..ลุ้นๆอยู่เหมือนกันค่ะแม่

ใจเย็นๆๆค่ะค่อยๆๆลดการกินลงค่ะอย่าเครียดค่ะเราก้อแบบนี้ทีแรกก้อเครียดมากกลัวจะเป็นนั้นนี่แต่จริงๆๆแล้วไม่น่ากลัวค่ะ##กินแบบรู้รถพอค่ะหรือกินแค่ว่าอยากแล้วก้อปล่อยผ่านค่ะ####สู้ๆๆเพื่อลูกค่ะ

อันตรายค่ะ ลดของหวานได้ลดเลย ไม่กินเลยก็ดี เราโดนคุมอาหารทรมานมาก งดน้ำอัดลม งดข้าว งดเส้น ให้กินแต่กับข้าว แต่ไม่ใช่หมอไทยนะคะอยากกินอะไรก็ไม่ได้กิน แต่ก็ดีขึ้นนะคะ เกลือบเป็นเบาหวานแล้ว 😂

ไม่ต้องกังวนนะคะ ของเราก็170เหมือนกันคะ ไปตรวจรอบ2มาแล้ว ผ่านคะ. เพราะวันที่เข้าตรวจเรากินข้าวไปปกติ. นำ้ตาลเลยขึ้นนะคะ. หมอก็จะนัดตรวจอีกที. งดนำ้ งดอาหาร งดหวานด้วยนะคะ. ผ่านแน่นอนคะ.

5y ago

ขอให้เปนแบบที่แม่ว่าน่ะค่ะจะพยายามทำค่ะ

ค่าน้ำตาลสูง ต้องคุมอาหารนะคะ คาร์โบฯต่ำ ไขมันต่ำ เลือกทานเป็นแป้งเชิงซ้อนแทน ออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาทีค่ะ ย้ำว่าลดคาร์โบฯจากทุกแหล่งนะคะ ผลไม้รสหวานก็ต้องลดจ้า

ผ่านมาแล้วค่ะ177 เจาะอีก4เข็ม ระหว่างนั้นคืองดทุกอย่างที่เปนน้ำตาล กินข้าวกล้อง ผลที่ได้คือปกติทั้ง4ค่าเรยค่ะแม่