วิธีลดนำ้ตาลในเลือด

แม่ๆท่านไหนมีวิธีลดน้ำตาลในเลือดบ้างไหมค่ะ หมอสั่งงดของหวานแล้วค่ะอยากรู้ว่ากินอะไรช่วยนะค่ะขอบคุนค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

7 ตอบกลับ

ซื้อข้าวไรซ์เบอรี่+ข้าวกล้องมาหุงรวมกันงดทานข้าวขาวไปเลยนะคะ พยายามทำกับข้าวเองทุกมื้อเน้นผักและโปรตีนปรุงให้น้อยที่สุดคุมอาหารแบบเข้มงวดดื่มน้ำ 2-3 ลิตรต่อวันงดขนม ผลไม้ น้ำหวานน้ำอัดลม แรกๆทรมานหน่อยก็ต้องอดทนนะคะแม่สู้ๆเพื่อตัวเล็กนะคะ

เรากินข้าวไรซ์เบอร์​รี่แทนการกินข้าวขาวและขนมปังค่ะ​ ข้าวไรซ์​ 3 ช้อน​ กับข้าวเน้นเนื้อสัตว์โปรตีนสูงกับผักที่มีไฟเบอร์เยอะ​ เวลาปรุงใช้น้ำตาลมะพร้าวแทนน้ำตาลทรายค่ะ​ ช่วยคุมแป้งและน้ำตาลได้ดีเลยค่ะแม่​

แม่ท้องกี่สัปดาห์แล้วค่ะ รอบก่อนหทอทักน้ำคร่ำเยอะ น่าจะกินหวาน พรุ่งนี้ไปตรวจนัดปกติ 28w กลัวถูกตรวจเบาหวานจัง เพราะกินแต่ขนมหวานๆเยอะ กำลังหาวิธีแก้อยู่เลย 😞🥴

2y ago

ไม่มีเลยค่ะ เป็นมนุษย์แม่น้ำนมน้อยตั้งแต่ท้องแรกแล้วค่ะ แต่ไม่ผิดปกตินะ บีบทิ้ง หรือนวดคลึงเบาไปได้ค่ะ

งดของหวานทุกชนิดนี้ล่ะคะช่วยได้ กินของเพิ่มเข้าไปจะลดได้ไง

บ้านนี้ใช้วิธีนี้ค่ะ หมอสั่งคุมอาหาร งดของหวาน ขนมหวานไปเลย

เขาบอกต้มน้ำใบเตยดื่มช่วยได้ค่ะ

เรากินต้มนํ้าใบเตยค่ะช่วยได้

2y ago

มีวิธีต้มมั้ยค่ะ