ลูกติดมือ

แม่ๆท่านไหนพอมีวิธีบ้างมั้ยค่ะคือลูกติดมือมาก อุ้มก้หลับวางก้ตื่น

14 ตอบกลับ

คุณแม่ลองนอนไปพร้อมๆกับน้องเลยค่ะ การที่น้องชอบให้แม่อุ้มแล้วหลับ มันมีผลดีในระยะยาวจริงๆน่ะค่ะ (ช่วยทำให้น้องรุ้สึกปลอดภัย อบอุ่น และพอโตมาหน่อยน้องจะเป็นเด็กที่มีความมั้นใจ ไม่ขี้กลัวค่ะ เพราะได้รับความอบอุ่นและปลอดภัยจากแม่อย่างเต็มที่ มันเป็นจิตวิทยาค่ะ ) ลุกชายที่บ้าน ตอนแรกเกิดติดมืออกติดมือแม่มาก แต่พอได้2ขวบ เขาขอนอนคนเดียวโดยไม่ต้องให้แม่กล่อมหรือเฝ้าเรยค่ะ

เวลาอุ้มใช้เบาะหรือผ้าขนหนูรองเเล้วค่อยอุ้มน้อง เเรกๆวางไม่ได้ต้องค่อยๆฝึกจนนอนได้นานอาจลงเปลเลือกเเปลไกวที่ห่อตัวเด็ก หรือรอลูกหลับสนิดค่อยวางกับที่นอนใช้หมอนข้างหรือผ้าประกบซ้ายขวาให้เค้ารู้สึกเหมือนมีคนอยู่ข้างๆ

ตอนเอาน้องลงนอนให้คุณแม่หาผ้าให้น้องกอดไว้ค่ะ.ที่บ้านทำแบบนี้ค่ะ.อีกวิธีคือนอนคว่ำค่ะ

บ้านนี้อุ้มหลับคาอกเลยค่ะ ลองทุกวิธีแล้วน้องไม่โอ ก็หลับไปด้วยกันเลย มีความสุขไปอีกแบบ😂

อุ้มให้เคลิ้มหลับ แล้ววาง ถ้าร้องไห้​ก็อุ้มใหม่ จนง่วงสุดๆจะให้นอนเปล แล้วดูดจุกหลอกครับ

เปลี่ยนมาไกวเปลดูมั่ยค่ะ ตอนกลางคืนค่อยเอามานอนด้วย น้องจะนอนได้ทั้ง 2 ค่ะ 😊

น้องบ้านนี้เมื่อก่อนก็เป็นคะติดแค่ช่วงเดียว

แม่ลองเอาน้องนอนคว่ำ แต่แม่ต้องคอยเฝ้านะ

ลองเปลียนมานอนเป้ดูคะ

ต้องไห้นอนเปลคะ