ลูกติดมือ

ลูกติดมือ ไม่อุ้มก็ไม่ยอมนอน ทำไงดีค่ะ

ลูกติดมือ
27 ตอบกลับ

คุณเเม่ต้องใช้ผ้าห่อตัวลูกค่ะ ทำให้เค้ารู้สึกอุ่นพอเค้าหลับไปสักพักนึงเเล้วค่อยวางลงเปลค่ะ จะทำให้เค้าหลับยาวขึ้นด้วยค่ะ บ้านนี้ทำเเบบนี้ค่ะ จนเดี๋ยวนี้ไม่ต้องอุ้มนอนเค้าก็หลับไปในเตียงได้เองค่ะ ตอนนี้ลูกสาวอายุได้ 3 เดือน 18 วันเเล้วค่ะ ลองดูนะค่ะคุณเเม่ ต้องค่อยๆฝึกเค้าค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวจะลองไปทำดูนะคะ

กี่เดือนเเล้วคะ บ้านนี้2เดือนกว่าติดเต้าค่ะ ไม่ดูดเต้าจะหลับยากมาก จะให้นอนเปลก็กลัวติดเปลอีก ให้จุกหลอกก็ไม่เอาด้วย ถ้าเเม่กล่อมต้องเต้าเท่านั้น คนอื่นกล่อมต้องอุ้มโยกค่ะ สัก4เดือนว่าจะฝึกให้นอนเองละค่ะ

5y ago

เค้าปรับตัวได้ค่ะ เคยเอาไปฝากให้คุณยายเลี้ยงให้ครึ่งวัน เค้าหลับเองได้ เเต่อยู่กับเเม่ต้องอ้อน 555

ดีจังแค่อุ้มน้องก็หลับ บ้านนี้ไกวเปลตลอดวางไม่ได้เลยค่ะ กว่าจะนอนได้ต้องร้องงอแงก่อน ซักพักเสียงอ่อนลงกล่อมตัวเองจนหลับ+กับแม่ต้องเคาะแก้วเคาะขัน ดีแค่ตอนกลางคืนนอนกินนมแล้วก็หลับต่อ

ที่บ้านสอนให้เวลาอุ้มให้ห่อผ้าค่ะสลับ บ้าง เค้าจะได้ไออุ่นจากแม่ ความเคยชิน แล้วเวลานอนจะติดมือถ้าไม่อุ้มนอนไม่หลับ ลงนอนเปลยากค่ะ

สำหรับเรานะถ้าลูกยังเล็กก็อุ้มไปเถอะค่ะ ถือว่าได้ใกล้ชิดลูก เดี๋ยวเค้าเริ่มโตก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆค่ะ สู้ๆนะคะ

บ้านนี้ถ้านอนต้องไกวเปล ถ้าตื่นต้องอุ้มไม่อุ้มก้อต้องเล่น เล่นคนเดียวก้อไม่ได้ต้องมีคนเล่นด้วย อิแม่เพลีย

5y ago

เป็นเหมือนกันเลยค่ะแม่😂

บ้านนี้ให้นอนเปล หนักกว่าเดิมอีกค่ะ เปลหยุดไม่ได้เลย หยุดแล้วร้อง แกว่งจนกล้ามจะขึ้นแล้วค่ะ

5y ago

เหมือนกันปล่อยตื่นไม่ต้องทำอะไรเลย

บ้านนี้ให้ดูดจุกค่ะ กลายเป็นติดจุกเลย หลุดไม่ได้หลุดแล้วร้อง ถึงจะนอนแล้วปล่อยเองก็เถอะ

หกเดือนกว่าก็ยังต้องอุ้มหลับ 😊 อีกไม่นานเค้าก็ไม่ให้เราอุ้มแล้วค่ะ กอดกันไว้ๆ อิอิ

ลองให้นอนที่แขน หรือบนหน้าอกดูนะคะ ตอนแรกบ้านนี้ก็นั่งอุ้มแบบนี้ทั้งคืน

5y ago

ขอบคุณค่ะ