ประกันสังคม

แม่ๆท่านไหนพอทราบบ้าง​ ว่าตั้งแต่เราตั้งครรภ์เราสามารถเบิกอะไรกับทางรัฐหรือประกันสังคมได้บ้าง​ เราท้อง​ 28W แล้วยังไม่เคยเบิกอะไรเลย​ ขอรายละเอียดหน่อยจ้า??

11 ตอบกลับ

ต้องรอคลอดก่อนค่ะถึงเบิกได้ ไม่ว่าจะเป็นค่าฝากครรภ์ ค่าคลอด รึค่าชดเชยหยุดงานค่ะ เเล้วก่ยังมีเงินสงเคราะห์บุตรด้วยเดือนละ 600บาท ระหว่างตั้งครรภ์ไม่สามารถเบิกได้ค่ะ

4y ago

ขอยคุณนะค่ะ

สำหรับแม่บ้านนี้ฝาก รพ รัฐสิทธิ์ประกันสังคมสำรองจ่ายยันคลอดค่ะประกันสังคมเหมาจ่ายให้เราแค่ 13000 จ่ายค่าลาคลอด 50%ของเงินเดิน

ฝากท้องก็เบิกได้น่ะค่ะตั้งแต่ฝากครั้งแรกถึง28วีคค่ะได้1000 ถ้าหลัง28วีคไปจะเป็นค่าคลอด13000กับค่าหยุดงานค่ะ

หลังคลอดเบิกได้ทั้งรัฐและถ้มีประกันสังคมก็เบิกได้ด้วยค่ะ แต่ต้องรอคลอดก่อน

เท่าที่ทราบมีเบิกค่าฝากครรภ์ ค่าคลอด ค่าหยุดงาน แล้วมีค่าเลี้ยงดูบุตรด้วยค่ะ

4y ago

อันนี้ไม่แน่ใจนะคะ เพราะตอนไปเบิกค่าฝากครรภ์ต้องใช้ใบเสร็จด้วยค่ะ แต่ค่าหยุดงานกับเลี้ยงดูบุตรน่าจะเบิกได้เหมือนเดิมค่ะ

เรารอหลังคลอดค่ะ ค่อยเบิกทีเดียว

4y ago

โอเครคร่า​ แม่บ้านนี้ไกล้แล้วค่ะจะได้เตรียมตัวไว้

รอคลอดก่อนนะค่ะเบิกได้ค่ะ

เบิกได้หลังคลอดค่ะ 13000

รอคลอดค่ะ

รอคลอดจ้า