ผื่นขึ้นหน้าท้อง หมอว่าเหมือนอาการแพ้อะไรสักอย่าง ได้คาราไมน์มาทาแต่ก็ไม่หายคัน

แม่ๆท่านไหนผื่นขึ้นหน้าท้องเหมือนแม่บ้านนี้บ้างค่ะ คันมากแทบไม่ได้นอนเลย ขอคำแนะนำหน่อยค่ะว่าใช้ยาตัวไหนทาถึงจะหาย

ผื่นขึ้นหน้าท้อง หมอว่าเหมือนอาการแพ้อะไรสักอย่าง ได้คาราไมน์มาทาแต่ก็ไม่หายคัน
28 ตอบกลับ

ช่วง5เดือนเป็นคะ ทรมานมาก ทั้งคาลาไมน์ ทั้งหาหมอฉีดแก้แพ้ ยาทาที่หมอให้ สุดท้ายมาจบที่สูตรโบราณ เกลือแกงนี่แหละคะ ละลายน้ำแล้วทา (ห้ามเกานะคะเดี๋ยวจะแสบ) ทั้งท้อง แขน ขา สะโพก หรือเวลาอาบน้ำเสร็จแม่บ้านนี้เอาเกลือพอกคะ (อย่าถูนะคะ)แล้วล้างน้ำ อาการค่อยดีๆขึ้นคะ ปล.ขึ้นอยู่กัสภาพผิวแต่ละบุคคลด้วยนะคะ ลองหาข้อมูลประกอบดูคะ

บ้านนี้ขึ้นคะ น่าจะมาจากผิวเราขยาย ร่วมกับแพ้เหงื่อตัวเองคะ. งดใช้สบู่ถูตัว หมั่นทำความสะอาดอย่าให้มีเหงื่ออับชื้น ก็หายเอง แต่ถ้าเป็นมาก หาหมอคะ

คุณแม่ใช้อะไรทาท้องค่ะ อย่าใช้สองสามอย่างมาทาท้องน่ะค่ะ สารบางอย่างมันตีกันได้ จนเกิดอาการแพ้ค่ะ ใช้เป็นอย่างอย่างไปค่ะแม่

เป็นเหมือนกันค่ะ..แต่ตอนนี้หายแล้ว..ไปหาหมอค่ะแล้วหมอจะให้ยาทานกับยาทา..เราก้ทาคารามายคุ่กัน..แล้วมันจะค่อยเบาคันค่ะ

บ้านนี้ก็ขึ้นค่ะ เป็นภูมิแพ้อากาศอยู่แล้วด้วย เวลาคันก็ทาเบบี้ออยล์ มันชุ่มชื้นดีไม่ค่อยคันค่ะ

บ้านนี้ขึ้นค่ะแม่มีคันๆนิกนึ่งค่ะพอสักพักกลายเป็นขนเฉยเลยค่ะตอนนี้ขนเต็มท้องเลยปกติไม่มี

4y ago

โอ้ แปลกจังค่ะแม่

หยุดทาครีมก่อนนะคะ เผื่อจะดีขึ้น เคยเป็นผื่นเหมือนกันค่ะ หมอบอกให้หยุดทาครีม หายเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ บ้านนี้ไปหาหมอ หมอให้ยาแก้คันมากิน บ้านนี้นอนไม่ได้เลย ทั้งแสบทั้งคัน

4y ago

มันทรมานมากเลยค่ะ

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ​ เปลี่ยนครีมอาบน้ำกับโลชั่นทาผิวมาใช้ยูเซอรีน​ หายค่ะ

ยาตัวนี้ช่วยได้ค่ะไม่เป็นอันตรายตอนนี้บ้านนี้หายแล้วคันตรงไหนก็ทาได้เลย