ทำงานหนัก

แม่ๆทุกคนอยากจะถามว่า ถ้าท้องประมาณ7จะ8เดือนทำงานขนดินหนักๆทุกวันจะอันตรายรึป่าว พอดีเริ่มบวมแล้วด้วยค่ะ อยากจะทราบนะค่ะ

31 ตอบกลับ

คนท้องไม่ว่าท้อง อ่อนๆหรือท้องแก่ ไม่ควรทำงานที่หนักจนเกินไปนะค่ะ อันตรายมากค่ะ แต่ถ้าทำเบ่าๆ ค่อยๆทำ พักบ้างไรบ้างไม่ได้ หักโหมจนเกินไป ก็ไม่เป็นอะไรค่ะ ได้ออกกำลังกายด้วยค่ะ แต่ทางที่ดีถ้าหยุ่ดทำ งานหนักๆเลี่ยงได้เลี่ยงนะคะ และอีกอย่างถ้ามีภาวะเสี่ยงไม่ควรทำไรเลยค่ะ

อันตรายยุเเล้วล่ะค่ะเเม่ ยกของหนัก เเต่ถ้าคุนเเม่ยังเเข็งเเรงดี ก่ถือว่าโชคดีค่ะ ทำอะไรต้องระวังมากๆนะคะท้องเเก่เเล้ว

เรานั่งทำงานนานๆแถมเดินเยอะยังไม่ไหวเลย ท้องแข็งตลอด 8เดือนเลยลาคลอดล่ะไม่กล้าเสี่ยง

บ้านนี้ส่วนมากเดินบ่อยค่ะ ขนของก่มีบ้างเอาที่เราไว้ ตั้งร้านเก้บร้านก่ทำปกติค่ะ

บ้านนี้แค่นั่งซักผ้าแล้วมีเลือดออก จากนั้นมาไม่กล้าทำงานหนักๆอีกเลยค่ะ

อันตรายค่ะ ถ้าให้แนะอยากให้หยุดนะคะ ยิ่งถ้าเท้ามือเริ่มบวมแล้วด้วย

ทำเหมือนกันค่ะ แต่พักบ้างเป็นบางเวลายกของหนักบ้าง ค่ะ

อาจคลอดก่อนกำหนดนะค่ะ ตอนเย็นจะท้องแข็งค่ะพักเถอะค่ะ

ทางที่ดีหยุดก่อนคะเด๋วเป็นอารัยมาไม่คุ้มนะคะ

ควรงด/ลดการยกของหนักนะคะ ท้องแก่แล้ว