การฝากครรภ์

ถ้าท้องประมาณ 6 เดือนแล้ว ยังไม่ไปฝากครรภ์จะมีอันตรายต่อเด็กในท้องมั้ยคะ ?

5 ตอบกลับ

ต้องรีบไปฝากน่ะค้ะไม่งั้นหมอด่าถามว่าอันตราย​ไหมค่อนข้างค่ะเพราะว่าเราต้องกินยาบำรุงตั้งแต่แรกๆเลยค่ะ​ถ้าม่ฝากราะมาคลอดจะเสียเยอะค่ะขนาดนี่ยังไปฝากตอนท้อง7จะ8เดือนยังโดนด่าค่ะต้องกินยาบำรุงเลือดร่ะก้ฉีดบาดพะยักอีกค่ะ

อันตรายค่ะ เพราะถ้าไปฝากก่อน12สัปดาห์คุณหมอจะ ตรวจเลือด พ่อ/แม่ ว่าลูกจะมีเกรณ์ที่จะเป็นโรคอะไรรึเปล่า แล้วหมอจะให้ยาบำรุงแม่มาก่วยค่ะ

อาจส่งผลถึงเด็กได้นะคะ รีบไปฝากเถอะค่ะ คุณหมอจะได้ดูแลอย่างใกล้ชิด

รีบไปฝากครรภ์เถอะนะคะ หมอจะได้จ่ายยาบำรุงให้ค่ะ