ขอความคิดเห็นเรื่องผ่าคลอดหน่อยจ้า

แม่ๆที่เลือกวิธีผ่าคลอดโดยกำหนดวันผ่าเองมีเหตุผลอะไรกันบ้างค่ะ ตอนนี้ท้องได้8เดือนค่ะ ใจนึ่งอยากผ่าใจนึ่งก็อยากคลอดเองค่ะ เลยอยากได้ข้อมูลมาช่วยในการตัดสินใจค่ะ

2 ตอบกลับ

ท้องสองค่ะ ฝากพิเศษขอผ่าเอง ท้องแรกคลอดเอง ที่ขอผ่าเพราะท้องแรกคลอดยากมากปวดท้องทรมาน10ชม.โดนกรีดสดด้วย ไม่มีหมอมาดูสักคนพยาบาลทำคลอดให้ดุมาก ไม่อยากเจอเหตุการณ์แบบนี้อีกค่ะเลยขอผ่าเลย

น้องไม่กลับหัวค่ะ แต่ถ้าเลือกได้น่าจะเลือกผ่าเหมือนกัน เพราะไม่รู้จะคลอดเองได้รึป่าว อายุเยอะกลัวเจ็บตัวสองต่อ แล้วก็เคยผ่าซีสต์มาก่อนเลยไม่กลัวผ่าเท่าไหร่ค่ะ

5y ago

7 ปีค่ะ หมอไม่ได้ว่าอะไร