สอบถาม

แม่ๆที่มี พาหะทารัสซีเมีย ค่าMCH เท่าไรค่ะ

2 ตอบกลับ

MCHคนปกติจะมากกว่าหรือเท่ากับ27 แต่ถ้าคนเป็นพาหะจะน้อยกว่า27ขึ้นกับชนิดความรุนแรงของโรคค่ะ ถ้ารุนแรงมากจะทำให้เม็ดเลือดแกงซีดก็จะน้อยกว่าปกติมาก แต่จะไม่ทีตัวเลขที่แต่นอนบ่งบอกว่าค่าเท่าไหร่ถึงเป็นพาหะ หรือเป็นโรคค่ะ

Mcvรึเปล่าคะ บ้านนี้72.3ค่ะ

5y ago

บ้านนี้มีเลือดจางจ้า พยายามกินอะไรที่มีประโยชน์ กินตับบ่อยๆน่าจะช่วยได้นะคะ แล้วก็กินยาที่หมอให้ครบจ้า