ทารัสซีเมีย

แม่ตั้งครรภ์ตรวจเลือดพบ พาหะทารัสซีเมีย น่ากลัวมั้ยคะ

12 ตอบกลับ

ต้องให้พ่อตรวจด้วยค่ะ ถ้าตรวจแล้วพ่อเป็นลูกก็มีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคหรือไม่เป็นก็ได้ แต่ถ้าเเม่เป็นคนเดียวต้องดูพาหะชนิดไหน ถ้าลูกติดแม่ก็เป็นแค่พาหะไม่น่ากลัวเท่าไหร่แต่จะเสี่ยงแม่จ้า

หมอจะให้ตรวจพ่อด้วยคะว่าเป็นพาหะด้วยมั้ย ถ้าพ่อไม่เป็นพาหะก็ปลอดภัย แต่ถ้าพ่อเป็นพาหะด้วยจะต้องตรวจลูกว่าลูกเป็นแค่พาหะหรืเป็นทาลัสซีเมียคะ ปรึกษากับหมอที่ฝากครรภ์เลยคะ

บ้านนี้แม่เป็นพาหะ แต่พ่อไม่เป็น ลูกคนแรกออกมาแข็งแรง เป็นพาหะแต่ไม่มีอาการ ท้องนี้ลุ้นว่าจะไม่ติด เพราะเราเป็น แต่น้องเราไม่เป็นค่ะ เราติดมาจากแม่

ถ้าแม่เป็นพาหะ พ่อไม่เป็นก้ไม่อันตรายคะ เพราะลูกจะได้รับแค่25%จากแม่ อาจจะไม่เป็นกับคนนี้ก้ได้อาจจะเปนกับลุกคนที่สอง สุ้ๆคะหนูก้เปน มาตามพันธุกรรม

พาหะไม่น่ากลัวค่ะ คุณแม่บ้านนี้เป็นธาลัสซีเมียเลยค่ะ เป็นมานานแล้วค่ะ เพียงต้องทานอาหารมีประโยชน์ และทานโฟลิคค่ะ ^^

บ้านนี้เเม่เป็นค่ะ พ่อไม่เป็น น้องออกมาก้อเเข็งเเรงปกติดีค่ะ ตอนนี้ได้1เดือน15วันคะ

ไม่ค่ะบ้านนี่เป็นพาหนะ อยู่ที่ลูกออกมาจะเป็นพาหนะไหม เเต่ไม่ผลอะไรต่อเด็กนะคะ

บ้านนี้แม่เป็นพาหะ พ่อปกติ คุณหมอบอกไม่อันตรายค่ะ

ของบ้านนี้ตรวจแล้ว แม่ไม่เป็นแต่พ่อเป็นพาหะค่ะ

ถ้าไม่สบายใจ แนะนำให้ตรวจนิฟตี้ค่ะ

3y ago

ตรวจคัดกรองค่ะแม่ ตอนนั้นเบลอๆตอบผิด นิฟตี้ไม่ทราบผลธาลัสซีเมียค่ะ