รีวิวการผ่าตัดคลอด

แม่ๆที่ผ่านการผ่าคลอดมา เล่า​ประสบการ์​ทีค่ะ แม่บ้านนี้วันที่4มกราคม​ก็ได้ผ่าตัดคลอดน้องแล้ว แม่กลัว🙏

45 ตอบกลับ

บ้านนี้ผ่าคลอด บล็อคหลัง+ดมยา ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ ตื่นมาจะตึงๆแผลเจ็บๆแสบๆนิดหน่อยพอทนได้ หลังถอดสายฉี่ก็เดินได้เลยค่ะแต่จะตึงๆนิดหน่อย ปวดแผลผ่าไม่เท่าปวดท้องตอนรอผ่าค่ะแม่จะขิต😂😅ท้องแรกค่ะ

บ้านนี้ผ่าลูกคนแรกด้วยการดมยาสลบไม่เจ็บแผลผ่าเลยค่ะ ฟื้นตัวเร็ว ออกจากโรงพยาบาลมายกน้ำซักเสื้อผ้าได้อีกค่ะแม่ ท้อง2 หมอนัดผ่าคลอดวันที่1กุมภาค่ะ พร้อมทำหมันแต่แม่แอบกลัวตอนทำหมันอยู่ค่ะ

ตอนผ่าชิวมากค่ะ หลังผ่าก็มียา นอนชาอึน ๆ หน่วง ๆ ยาว ๆ มาเจ็บเอาตอนลุกยืนนี่แหละ มันเจ็บไหลหัวจรดเท้าเลย 🤣 รัดหน้าท้องเดินนั่งบ่อย ๆ อย่านอนติดเตียงยิ่งนอนยิ่งกดทับยิ่งเจ็บระบมค่ะ

2y ago

ทำไมแม่ๆเก่งกันจังเลยนี้ยิ่งใกล้วันหัวใจยิ่งเต้นเร็ว แต่ก็ขอบคุณ​นะคะ

ตอนผ่าชิวๆค่ะผ่าแปปเดียวพอยาหมดฤทธิ์หมอบังคับลุกเดินเท่านั้นแหละค่ะทรมารมากอยากตายเลยตอนนั้น5555 แนะนำให้เดินบ่อยๆค่ะแผลหายเจ้บเร้วมากแล้วก็จะช่วยให้ไม่เป้นพังผืดด้วยค่ะ

2y ago

อาจจะเป็นเพราะแม่ดันเจอคลิปผ่าคลอดมันดูหนาวดูน่ากลัวทั้งเข็มบล็อก​ทั้งตอนกรีด อิแม่จะเป็นลม ใจสั่นเลยยิ่งใกล้วัน

ตอนผ่าแป๊ปเดียว แต่ตอนพักฟื้นพอหมอหยุดให้ยาแก้ปวด ก็คือเจ็บไปอีก 4-5 วัน ถอดสายฉี่ปุ๊บลุกเดินฉี่ลำบากมาก ฉี่ก็ลำบาก อึไม่ต้องพูดถึงค่ะ 55555

2y ago

แม่ผ่ามาแล้วค่ะเมื่อวันที่4 บอกเลยว่าเจาะน้ำเกลือปวดสุด ผ่าแป็บเดียว แต่ทรมารตอนผ่าเสร็จ​ปวดแผลแต่ต้องเดินต้องลุกต้องพลิกตัวตามหมอบอก ทรมารเอาการอยู่ งื้อ

แม่เตียมผ้ารัดผยุงท้องไว้เลยค่ะ ลดการเจ็บแผลได้ดีมากหลังยาหมดริดคือเจ็บปวดมาก นี่ไม่ได้เตียมไป หมอก็ให้ลุกเดินบ่อยมากน้ำตาแทบร่วงเจ็บมากแผลขยับ

ตอนผ่าชิวมากก รู้ทุกอย่าง แต่ปากสั่นเหมือนหนาว แต่ไม่หนาว🤣 หลังผ่านอนพักท่าเดิมครึ่งวัน อีกครึ่งวัน รีบพยุงตัวเองลุก เดินค่ะ เพราะแผลจะได้สมานเร็ว

อย่ากลังค่ะแม่เราผ่า+บล็อกหลังชิวมากเจ็บตรงบล็อกหลังผ่าเสร็จเจ็บนะแต่ได้ยาแก้ปวดพอถอดสายฉี่ก็เดินค่ะแรกยังรู้สึกหนักๆๆปวดๆแผลแต่ทนได้ค่ะ

เจ็บเเค่ตอนใส่น้ำเกลือค่ะบ้านนี้ หาเส้นเลือดไม่เจอโดนไป3รอบ😂 บล็อกหลังชิวค่ะ ไม่รู้สึกอะไรตอนผ่าชาไปหมด เจ็บตอนฝึกเดินด้วยค่ะ ฟื้นตัวเร็ว

ผ่าแปปเดียวไม่เจ็บอย่างที่คิดนะแม่ สำหรับเราเจ็บสุดคือตอนใส่สายฉี่5555555 ผ่าเสร็จอีกวันพยายามลุกเดินตรงๆ แม่ก็จะชิวแล้วจ้า เป็นกำลังใจให้นะคะ

2y ago

ใส่สายฉี่หลังบล๊อคน่าจะดีกว่านะ แบบนี้เจ้บมาก