อาการแพ้ท้อง

แม่ๆที่ท้องมีอาการแพ้ท้องบ้างตั้งแต่เดือนไหนกันคะ ส่วนตัวของเราตอนนี้ยังไม่มีอาการแพ้ถือว่าปกติไหมคะ ท้องประมาณ 8 สัปดาห์แล้วค่ะ

174 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้พึ่งรู้ตัวว่าตั้งครรภ์ตอน 7 สัปดาห์ แต่ถ้าเริ่มมีอาการแพ้ท้อง มีตั้งแต่ 5 สัปดาห์ ช่วงแรก แค่รู้สึกพะอืดพะอม เพลียๆ เบื่ออาหาร อาหารที่เคยชอบแค่ได้กลิ่นก็เวียนหัว อยากอาเจียน เวลาอาเจียนจะรู้สึกโล่งค่ะ แต่ก็เพลีย จนมารู้ว่าตั้งครรภ์ ทีนี้อาการแพ้ท้องหนักมาก ปวดตัว ปวดหลัง บางทีก็ปวดท้องน้อย ซ้ายบ้าง ขวาบ้าง อาเจียนเป็นเวลา ตื่นเช้ามาเข้าห้องน้ำ ตอนเที่ยงที่กินอาหาร และกลางคืนอีก2-3 รอบ เวลาที่กินอาหาร เหนื่อยมากค่ะ ท้องแรกไม่เคยแพ้เลย พอมาแพ้ หัวใจสั่น คั่นเนื้อคั่นตัว ปวดทั้งตัว ปวดทั้งหัว ทรมานอยากหายไวๆ

4y ago

สู้ๆนะคะแม่ บ้านนี้นอนเก่งมาก ยาดมนี่ขาดมือไม่ได้เลยค่ะ ทรมานสุดๆ ยำวุ้นเส้นนี่ต้องกินทุกวัน ?✌️ แข็งแรงทั้งคุณแม่และเบบี๋นะคะ ❤️