ถามแม่ๆที่มีประสบการณ์คลอดหน่อยค่ะ

แม่ๆที่คลอดแล้วไม่ได้เตรียมของไปวุ่นวายมั้ยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

6 ตอบกลับ

ขอออกเสียง (แชร์) ฝั่งที่เตรียมของไปคลอดค่ะ คลอด ร.พ.รัฐบาล หลังคลอด ร.พ. มีให้เกือบครบค่ะ ห่อตัวน้องมาให้อุ้มพร้อมหมวกไหมพรม มีชุดให้ ผ้าห่อตัวให้ แต่ก็บางส่วนเท่านั้น ถุงมือ ถุงเท้า แพมเพิร์สหาเอง พยาบาลถามหาทิชชู่เปียกค่ะ บอกว่าสะดวก ดีที่แม่เตรียมไปพร้อม ไม่ต้องหาซื้อให้วุ่นวาย

แล้วแต่รพ.ค่ะ ถ้าเป็นรัฐบาลส่วนมากให้เตรียมเองหมด มีให้แค่บางอย่าง แต่ตอนนอนรอคลอดพยาบาลให้เตรียมชุดที่จะใส่ หมวก แพมเพิส ถุงมือ,เท้า ค่ะ นอกนั้นก็หิ้วตะกร้ามาตอนนอนรพ.ค่ะ ซักได้มีที่ตากผ้าให้ค่ะ อยู่ที่จะแห้งเร็วมั้ย

ซื้อค่ะรพ.มีขายทุกอย่าง ยิ่งกว่ามินิมาร์ท บ้านนี้ไม่เตรียมไปเลยซื้อหมดทุกอย่าง ง่ายดีไม่ต้องขนอะไรไปมา แค่อุ้มลูกกับเจ็บแผลก็หนักแล้ว

นิดหน่อยค่ะแต่ส่วนตัวที่บ้านขายเสื้อผ้าเด็กเลยไม่ต้องเตรียมเสื้อผ้าเยอะตอนคลอดแต่เป็นไปได้เตรียมไว้ดีกว่าค่ะ

ส่วนตัวไม่วุ่นเลยค่ะ อาจจะเพราะน้องอยู่nicuด้วย เลยมีเวลาเตรียม เพราะใช้แต่ผ้าของรพ.ห่อตัวอย่างเดียว

ไปถึงหมอให้เตรียมแค่หมวกเด็กค่ะ😅 พอเจอลูกก้ใช้แค่แพมเพิส ทุกอย่างใช้ของโรงบาลหมดเลย