สอบถามแม่ๆคะ

แม่ๆที่คลอดลูกแล้ว เมื่อถึงเวลาคลอดลูก หมอที่ทำคลอดจะเป็นหมอคนเดียวกันกับที่ตรวจทุกเดือนไหมคะ หรือแล้วแต่เวรหมอในวันที่เราคลอด เราสามารถเลือกหมอทำคลอดได้ไหมคะ อยากได้หมอคนเดียวกับที่ตรวจทุกเดือนคะ

7 ตอบกลับ

แล้วแต่นโยบายของแต่ละรพ. นะคะ ที่รพ.มาบตาพุด เราฝาก30บ.ไม่ได้ฝากพิเศษ กับหมอสุพัฒตรา พอดีว่าต้องผ่า หมอกำหนดวันผ่า 16มค. หมอบอกหมอเป็นคนผ่าให้เองค่ะ /แต่กรณีคลอดเอง พยาบาลทำคลอดให้/ แต่ถ้าฝากพิเศษ กับหมอคนไหนไม่ว่าจะคลอดเองหรือผ่าคลอดหมอคนที่เราฝากจะเป็นคนทำคลอดให้ค่ะ

ไม่แน่ใจว่าเหมือนกันทุกรพ.มั้ยนะคะ แต่อย่างรพ.ที่เราฝาก (ศิริราช) ถ้าต้องการให้คุณหมอที่ฝากครรภ์ด้วยเป็นคนทำคลอดให้ เราต้องแจ้งทางรพ.เป็นพิเศษค่ะ ถ้าไม่อย่างนั้นก็จะเป็นหมอเวรค่ะ

5y ago

ขอบคุณคะ

ถ้าฝากธรรมดากับ รพ.รัฐ พยาบาลทำคลอดให้ค่ะ ถ้าจำเปนต้องผ่าหมอเวรวันนั้นผ่าให้ แต่ถ้าฝากคลีนิคพอใกล้คลอดใส่ซองฝากพิเศษจะได้หมอที่ตรวจประจำทำคลอดให้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณคะแม่

ถ้าฝากพิเศษ กับ คลีนิคที่เราหาตั้งแต่แรกฝากครรภ์ เราจะได้ ผ่าหรือคลอดกับเฉพาะหมอคนนั้นเรยค่ะ ถ้าเราไม่ฝากพิเศษหมอไหนขึ้นเวร ก้อเกิดกับหมออื่น

อันนี้หมอที่เคยตรวจท้องที่คลีนิค หมอเก่าเเก่ของโรงบาลเลยทำคลอด ดีมากกกก

แล้วแต่หมอที่อยู่เวรนะคะเพราะแม่ก็ไม่ได้ฝากพิเศษค่ะ

ถ้าฝากพิเศษก้อสามารถเลือกหมอได้ค่ะเลือกที่จะฝากพิเศษกับคนนั้นก้อจะเป็นคนทำคลอดให้ค่ะ