ควรเตรียมอะไรบ้าง

แม่ๆที่คลอดรพ.รัฐ ควรเตรียมอะไรไปบ้างคะ

2 ตอบกลับ

จากประสบการณ์การคลอดน้อง 2 คนที่ รพ.รัฐห้องรวมนะคะ ส่วนที่ 1 เอกสาร - บัตรประชาชนพ่อแม่ - สำเนาบัตรประชาชนพ่อแม่ - สำเนาทะเบียนบ้านพ่อแม่ - ทะเบียนบ้านตัวจริง - สำเนาทะเบียนสมรส (ถ้ามี) ส่วนที่ 2 ของลูก - ผ้าอ้อมสำหรับนุ่ง (คุณหมอจะไม่ให้ใส่แพมเพิสเพราะจะได้นับฉี่และอึน้อง) - เสื้อแบบผูก - หมวก ถุงมือ ถุงเท้า - ผ้าเช็ดตัว ผ้าห่อตัว - สบู่เหลว - น้ำยาซักผ้า - ที่หนีบผ้าแบบแขวน ส่วนที่ 3 ของแม่ - ผ้าอนามัยแบบห่วง - ชุดวันกลับ - เสื้อชั้นในใส่ในวันกลับ - อุปกรณ์อาบน้ำ ส่วนที่ 4 ของพ่อ (บ้านนี้พ่อน้องเป็นคนเฝ้าค่ะ) - เสื้อผ้าสำหรับใส่ที่รพ. ประมาณ 3-4 วัน - อุปกรณ์อาบน้ำ

https://youtu.be/Unk6D2a2LOE ลองดูตามคลิปนี้ค่ะ