ทีม ก.ค.63

แม่ๆทีม ก.ค.เริ่มซื้อของให้ลูกยังค่ะแม่บ้านนี้อยากซื้อมากแต่ผู้ใหญ่ในบ้านถือไม่ให้ซื้อเตรียมไว้อ่ะค่ะทำไงดีค่ะ

99 ตอบกลับ

เตรียมเลยแม่ ถึงเวลานั้นแล้วใครจะทำให้ แล้วลุกจะได้อะไรใส่คะ บ้านแฟนก้อม่ให้ซื้อ แต่ในความที่พ่อเขาก้อม่เชื่อพ่อแม่เขา เขาก้อพาไปซื้อ เตรียมใว้คะ เกือบครบทุกอย่างละจ้าา✌️

ทยอยซื้อค่ะ ตอนคลอดของไม่พร้อมหลายอย่างเตรียมไม่ทันก็มีค่ะ ยิ่งท้องแรกยิ่งต้องเตรียมเยอะจะไม่รู้ว่าต้องใช้ไรบ้าง อะไรจำเป็นบ้าง ใช้สามีไปซื้อก็ไม่ได้เรื่องเลยค่ะ 😃😃

2 กรกฎาคมค่ะ ส่วนตัวไม่ถือเรื่องพวกนี้ ดูแลตัวเองดีๆบำรุงเยอะๆไม่น่ามีปัญหา อีกอย่างถ้าไม่เตรียมตัวไว้คงหัวหมุนแน่นอน ไม่ชอบอะไรที่ไม่พร้อม เอาตามที่เราสบายใจค่ะ

บ้านนี้10กรกฎา​จ้าทางฝั่งแฟนเราเค้าถือแต่ทางบ้านเราเค้าไม่ถือเราเลยซื้อของที่จำเป็นต้องใช้ตอนไปรพ.เช่น เสื้อผ้าน้องถุงมือถุงเท้าผ้าห่อตัวน้องผ้าห่มน้องไรงี้ค่ะ☺️

ทยอยซื้อทีละอย่างค่ะแม่ กว่าจะคลอดก็ครบพอดี หมอแจ้งว่าแม่คงไม่ถึงเดือน กรกฎาคม หมอบอกว่าประมาณมิถุนายนก็แตกแล้ว แม่ก็เลยทยอยซื้อ เดือนพฤษภาคมค่อยจัดเต็มค่ะ🤣🤣

เตรียมไว้เลยค่ะ​ อย่าเชื่อผู้ใหญ่บ้านนี้ก็โดนห้าม​ พอตอนไปรพ.ลำบากลูกคลอดมาไม่มีเสื้อผ้าให้ใส่​ต้องซื้อที่รพ.​ เเถมผู้ใหญ่ก็ไม่ได้มารับรู้ด้วย

ซื้อได้เเล้วเเม่ สมัยนี้กับสมัยก่อนมันต่างกัน.. ดีไม่ดีลูกออกมาก ก่อนวันคลอดจะได้เตรียมตัวทันค้ะ. ไม่ใช่ถึงวันคลิดไปซื้อ อะไรก้อไม่เเน่นอนค้ะ..

กำหนดคลอด6ก.ค.ค่ะ.....แต่บ้านนี้ตั้งใจจะผ่าคลอดคุณหมอเลยนัดวันที่25 มิ.ย. ค่ะ จัดใส่ตะกร้าเรียบร้อยแล้วค่ะ เผื่อมีอะไรฉุกเฉินจะได้หิ้วไปเลย

ของเราแอบทยอยซื้อค่ะ ที่บ้านเราถือเหมือนกัน แต่บ้านแฟนไม่ถือ เราเอาแค่พอมีใช้ที่โรงพยาบาลกับตอนกลับมาบ้านเล็กน้อยก็พอค่ะ ของจำเป็น

เราคลอด มิ.ย. ยังไม่ได้ซื้อจ้า รอสัก7-8ด. ค่อยไปจ้า ตอนนี้เช็กรายการว่าของที่จะซื้อมีอะไรบ้าง เตรียมพร้อม เวลาซื้อจะได้ไม่ตกหล่น